Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Sử dụng và bảo quản thuốc Biotone như thế nào?

Sử dụng và bảo quản thuốc Biotone như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
1 Tháng Mười Một, 2018 Thuốc Tân dược, Thuốc Thần Kinh 188 Lượt xem

Thuốc Biotone được dùng với những người mắc bệnh suy nhược thần kinh. Tuy nhiên để có thể bảo quản và sử dụng thuốc Biotone hiệu quả thì người bệnh cần phải nắm rõ được một số thông tin dưới đây.

Cách sử dụng thuốc biotone

Cách sử dụng thuốc biotone

Biotone là thuốc gì?

Biotone là một loại thuốc tân Dược có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược thần kinh rất hiệu quả và thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng.

Bên cạnh đó, thuốc Biotone còn có một vài công dụng khác không liệt kê rõ tại đây hay trên các bao bì của sản phẩm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mỗi người các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc tương ứng.

Cách sử dụng thuốc Biotone hiệu quả, an toàn

Để có thể sử dụng thuốc Biotone một cách an toàn và hiệu quả thì trước tiên người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, khám xét xem tình trạng bệnh của mình ở mức nào để các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng phù hợp nhất, tuyệt đối phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ hay Dược sĩ tư vấn thuốc đề ra, cụ thể liều dùng của thuốc Biotone như sau:

Với người lớn: các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc với liều dùng thuốc 2 lần/ngày. Hoặc sử dụng liều thuốc theo như khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra.

Trẻ nhỏ: Hiện nay thuốc Biotone chưa được nghiên cứu và xác định có nên áp dụng cho trẻ em hay không. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc khi sử dụng thuốc Biotone cho trẻ, cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/dược sĩ về liều dùng phù hợp, tránh những tác hại khôn lường có thể xảy ra với trẻ.

Trong trường hợp người bệnh sử dụng Biotone quá liều thì cần nhanh chóng thông báo cho các bác sĩ và đến bệnh viện/Trung tâm Y tế gần nhất để được hỗ trợ tự vấn và thăm khám cụ thể, tránh những tác hại xấu cho sức khỏe có thể xảy ra.

Hãy liệt kê hết những loại thuốc, thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng cho bác sĩ, để kiểm tra xem có xả ra tương tác thuốc hay không.

Trường hợp dùng thuốc Biotone thiếu một liều mọi người nên dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu liều thuốc quá cận kề với liều tiếp theo mọi người có thể bỏ qua và dùng liều mới theo kế hoạch các bác sĩ đã chỉ định trước đó.

Lưu ý khi dùng thuốc Biotone

Để dùng thuốc Biotone an toàn mọi người cần phải lưu ý đến một số vấn đề trước khi sử dụng thuốc Biotone như sau:

  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/cho con bú. Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ nghiên cứu nào xác định mức độ rủi ro khi dùng thuốc Biotone đối với phụ nữ mang thai/cho con bú. Bởi vậy, trước khi dùng thuốc mọi người hãy cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Những người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc Biotone.
  • Nếu mọi người đang dùng bất cứ thành phần nào của thuốc cũng cần khai báo cho các bác sĩ/dược sĩ được biết rõ.
  • Cân nhắc dùng thuốc Biotone cho trẻ nhỏ và những người lớn tuổi.
  • Những người đã từng mắc bệnh lý về rối loạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng thuốc Biotone.

Một số tác dụng phụ của thuốc Biotone có thể xảy ra

Mỗi một loại thuốc sẽ có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mọi người. Đối với thuốc Biotone trong thời gian sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với tình trạng sức khỏe như: Bị dị ứng, nổi phát ban, tức ngực, khó thở, mặt/môi/lưỡi/họng bị sưng…

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Biotone. Do đó, trong thời gian sử dụng thuốc nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thuốc hay liều lượng sử dụng mọi người hãy tham khảo và trao đổi trực tiếp với bác sĩ/dược sĩ để được khắc phục kịp thời.

Bảo quan thuốc Biotone như thế nào?

Bảo quan thuốc Biotone như thế nào?

Cách bảo quản thuốc Biotone

Mỗi một loại thuốc sẽ có cách bảo quản khác nhau, việc bảo quản thuốc sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của thuốc, do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc, cũng như bảo quản thuốc sao cho phù hợp nhất.

Thuốc Biotone nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, đồng thời tránh để thuốc ở nhiệt độ ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Biotone. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều người có thể sử dụng và bảo quản thuốc Biotone một cách an toàn và hiệu quả. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích mọi người tự ý áp dụng theo khi chưa được cho phép từ những người có chuyên môn.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …