Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Thuốc việt chia sẻ bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ

Thuốc việt chia sẻ bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29 Tháng Mười Hai, 2016 Thuốc đông Y 813 Lượt xem

Sử dụng thuốc Đông y để chữa bệnh mất ngủ không những không gây ra tác dụng phụ, chi phí thấp, thực hiện đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao. Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ bao gồm:

bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ

Bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ

Bài thuốc chữa chứng tâm phiền, choáng váng

Công dụng: Bài thuốc Đông y điều trị mất ngủ này rất tốt cho những người bệnh có triệu chứng hồi hộp không yên, thường trực cảm giác sợ hãi, mạch huyền sác.

Chuẩn bị: Long xỉ 15g, liên tử nhục 15g, cam thảo 6g, hổ phách 6g, dạ giao đằng 25g, trân châu mẫu 30g, mạch môn 12g, hắc táo nhân 30g.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc này, người bệnh đem trân châu và long xỉ cho vào siêu sắc trước khoảng 30 phút sau đó mới cho các loại thuốc còn lại vào sắc cùng. Mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang, chia làm 3 lần để uống, uống sau bữa ăn để giúp mang lại hiệu quả chữa bệnh đau đầu bằng thuốc Đông y.

Bài thuốc chữa chứng tâm phiền, choáng váng

Bài thuốc chữa chứng tâm phiền, choáng váng

Bài thuốc chữa chứng hư phiền, mất ngủ liên tục nhiều đêm

Công dụng: Bài thuốc chữa mất ngủ bằng Đông y này rất có tác dụng điều trị các triệu chứng như hay quên, hồi hợp không yên, nhạy cảm, mạch tế sác.

Chuẩn bị: Hắc táo nhân 50g, sinh địa 20g, đan sâm 20g, viễn chỉ 10g, cam thảo 3g, dạ giao đằng 30g.

Cách dùng: Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho hết các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống mỗi ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn. Kiên trì sử dụng bài thuốc Đông y này sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc chữa trằn trọc, tâm phiền, tự ra mồ hôi

Triệu chứng: Tâm phiền mất ngủ, tự ra mồ hôi, ra mồ hôi trộm, miệng lở loét, nước tiểu vàng.

Bài thuốc: Đan sâm 15g, mạch môn 10g, đương qui 10g, viễn chí 10g, chi tử 10g, hoàng liên 3g, thạch biên tử 10g, ngũ vị tử 15 g, bạch thược 15g, phục thần 115g, hắc táo nhân 20g, nhục quế 6g.

Bài thuốc chữa trằn trọc, tâm phiền, tự ra mồ hôi

Bài thuốc chữa trằn trọc, tâm phiền, tự ra mồ hôi

Cách dùng: Ngày uống một thang sắc 3 lần hòa chung hâm nóng, chia 3 lần uống trong ngày sau bữa ăn.

Bài thuốc Đông y chữa mất ngủ do âm dương không điều hòa

Công dụng: Bài thuốc chữa mất ngủ theo Đông y dùng để điều trị các triệu chứng đau tức ngực khó chịu, đem ngủ thường hay thức giấc, rêu lưỡi nhợt nhạt, đầy bụng, mạch huyền hoạt nhưng bộ thốn mạch đại.

Chuẩn bị: Chích cam thảo 10g, trúc nhự 12g, bán hạ 12g, ý dĩ nhân 25g, qua lâu bì 12g, trần bì 12g, cao lương mễ 60g, phục linh 12g, chỉ xác 10g, sinh khương 3 lát, phục linh 12g.

Cách dùng: Để sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ này, người bệnh đem các vị thuốc sắc làm 3 lần và uống trong ngày, uống liên tục trong vòng 15 ngày sau đó nghỉ 5 ngày rồi lại uống tiếp 15 ngày nữa thì sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao, nếu như không may mắc phải căn bệnh này, ngoài việc sử dụng thuốc Tân dược để chữa bệnh, bạn đọc có thể áp dụng để chữa bệnh, hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Xem thêm: cay chum ngay

Hải Đường – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …