Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Tìm hiểu về viên uống vitamin Obimin®

Tìm hiểu về viên uống vitamin Obimin®

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
18 Tháng Mười, 2018 Dược sĩ tư vấn thuốc 182 Lượt xem

Thuốc Obimin® là nguồn cung cấp vitamin cho phụ nữ trước và sau khi mang thai. Vậy thuốc Obimin®  có tác dụng gì và liều dùng ra sao?

· Dược sĩ tư vấn cách sử dụng hiệu quả thuốc Aceclofenac

· Tìm hiểu về thuốc atorvastatin

· Thông tin cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Glucosamine

Tìm hiểu về viên uống vitamin Obimin®

Tìm hiểu về viên uống vitamin Obimin®

Tác dụng của thuốc Obimin® là gì?

Trong chương trình Dược sĩ tư vấn cho hay, thuốc Obimin® là tổng hợp nhiều loại vitamin thường được dùng để:

  • Bổ sung đầy đủ vitamin và một số nguồn vitamin ion cho phụ nữ trước và sau khi mang thai;
  • Góp phần điều chỉnh các rối loạn thường gặp trong thời kì mang thai như buồn nôn, nôn ói, thiếu máu, hội chứng Beriberi, viêm dây thần kinh và chuột rút.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Obimin® đúng cách

Với mỗi loại thuốc đều có chỉ định khác nhau để mang lại tác dụng hiệu quả nhất cũng như hạn chế các tác dụng phụ của thuốc gây ra. Vì vậy, bạn cần uống Obimin® đúng liều lượng và thời điểm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hỏi bác sĩ về bất kì thông tin nào ghi trên nhãn thuốc mà bạn chưa rõ.

Liều dùng thuốc Obimin®

Với thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây không thể thay thế cho lời khuyên của Bác sĩ/ Dược sĩ bởi cơ địa của mỗi người là khác nhau. Vì thế, hãy luôn tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định thuốc Obimin®.

Liều dùng thuốc Obimin® cho người lớn: Uống 1 viên/ngày hoặc dùng theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc Obimin® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Obimin® có dạng viên nén với hàm lượng gồm: 3000 đơn vị vitamin A, 400 đơn vị vitamin D, 100 mg vitamin C, 10 mg vitamin B1, 2.5 mg vitamin B2, 15 mg vitamin B6, 4 mcg vitamin B12, 20 mg niacinamide, 7.5 mg axit pantothenic, 1 mg axit folic, 30 mg sắt, 32.5 mg canxi, 100 mcg đồng, 100 mcg iốt.

Cách bảo quản thuốc Obimin®

Cách bảo quản thuốc Obimin®

Cách bảo quản thuốc Obimin®

Bảo quản thuốc Obimin® ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, tránh ẩm. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản thuốc trên bao bì sản phẩm hoặc hỏi dược sĩ bán thuốc để đảm bảo thuốc không bị mất tác dụng.

Để thuốc Obimin® tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tác dụng phụ

Theo tin tức y dược, thuốc Obimin® có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Phần lớn tác dụng phụ này thường hiếm gặp và có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, hãy báo cho Bác sĩ khi bạn gặp bất kỳ biểu hiện lạ nào khi dùng thuốc như:

  • Phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở, phù mặt, môi, lưỡi hoặc họng;
  • Đau dạ dày;
  • Đau đầu;
  • Miệng có vị khó chịu.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Theo tài liệu tìm hiểu thì thuốc Obimin® không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn nên viết danh sách các sản phẩm thuốc mà bạn đang dùng bao gồm cả kê toa, không kê toa, thực phẩm chức năng,… cho Bác sĩ/ Dược sĩ biết. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà chưa có sự cho phép của Bác sĩ điều trị.

Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên dùng sữa trong thời gian uống Obimin®.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Obimin®. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …