Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Tránh xa 3 đồ uống nếu muốn giảm mệt mỏi trong ngày nóng kỷ lục

Tránh xa 3 đồ uống nếu muốn giảm mệt mỏi trong ngày nóng kỷ lục

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 557 Lượt xem

Trong những ngày nóng kỷ lục khiến bạn muốn uống bất cứ thứ gì có thể giải khát nhưng chính đồ uống đó có thể khiến tình trạng mất nước của bạn thêm trầm trọng.

Tránh xa 3 đồ uống nếu muốn giảm mệt mỏi trong ngày nóng kỷ lục

Tránh xa 3 đồ uống nếu muốn giảm mệt mỏi trong ngày nóng kỷ lục

Những ngày qua, miền bắc Việt Nam đang trải qua đợt nắng nóng kỉ lục với nền nhiệt cao từ đầu mùa đến nay khiến những đồ uống giải khát trở nên “đắt như tôm tươi”. Tuy nhiên không phải đồ uống nào cũng có lợi cho cơ thể, thậm chí chúng càng khiến bạn trở nên mệt mỏi và dễ đổ bệnh hơn vào những ngày nắng nóng.

Nước ngọt có ga

Trong những thông tin mới nhất được đăng tải trên Tin tức Y Dược, nước ngọt là một trong những nguyên nhân gia tăng bệnh bệnh tim mạch, đái tháo đường và các vấn đề răng miệng. Tuy nhiên bạn không biết rằng, loại nước ngọt này còn khiến bạn mất lượng lớn nước. Nghiên cứu mới nhất từ Hiệp hội Sinh lý học Hoa Kỳ, nếu sử dụng nước ngọt có ga nhằm giải khát, để bù nước thì bạn đã thực sự sai lầm vì loại nước này làm tăng trầm trọng mất nước và tổn thương thận so với các loại nước khác.

Nghiên cứu từ Hiệp hội Sinh lý học Hoa Kỳ mặc dù mới chỉ thực hiện trên chuột nhưng đây thực sự là cảnh báo đối với những người thường xuyên uống nước ngọt có ga để giải khát. Những Dược sĩ tư vấn khuyên bạn rằng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong những ngày hè, bạn nên thay thế nước ngọt có ga bằng nước trái cây tươi như nước chanh. Nếu bạn muốn các giác vui miệng, thêm 1 chút nước soda không đường là lựa chọn không tồi.

Tránh xa chất còn nếu không muốn mất nước nhanh trong ngày nắng nóng

Tránh xa chất còn nếu không muốn mất nước nhanh trong ngày nắng nóng

Tránh xa chất cồn

Những ngày nắng nóng này, một ly bia mát lạnh có lẽ quyến rũ được rất nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Tuy nhiên dù là bia hay bất kỳ chất cồn hấp dẫn nào bạn cũng không nên uống vào ngày nóng. Theo thông tin chia sẻ của trung tâm truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ, Heather Mangieri cho biết, chất cồn là chất lợi tiểu và nó sẽ góp phần làm tăng lượng nước tiểu, khiến cơ thể thêm mất nước. Do đó, việc uống chất có cồn thật sự không tốt đối với sức khỏe. Trong trường hợp bạn thực sự thèm bia, hãy uống nhưng nhớ kèm một ly nước lọc hay nước chanh pha ít đường tương đương.

Cà phê hay trà

Việc sử dụng bất kỳ loại đồ uống có cafein nào, theo giảng viên xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều khiến cơ thể mất nước nhanh như bia rượu. Tuy nhiên không có nghĩa bạn cấm tuyệt đối không sử dụng mà nhiều trường hợp chỉ ra rằng, trà đá, cà phê ngày nóng lại có vẻ như rất thích hợp với những người chưa từng uống cà phê, trà. Do đó, bạn có thể uống vào buổi sáng và nhớ uống kèm lượng nước lọc tương đương sau 30 phút.

Những đồ uống trên mặc dù được nhiều sử dụng trong những ngày nắng nóng này nhưng bạn nên nhớ chúng chỉ có tác dụng tạm thời, khiến bạn quên đi đi nóng nhưng ngay sau đó bạn sẽ phải trả giá đắt hơn nhiều so với những cảm thụ mà bạn nhận trước đó. Để bảo vệ cơ thể mình lâu dài, bạn không nên lạm dụng các đồ uống này cũng như sử dụng chúng thông mình nếu thấy cần thiết.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …