Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối có những phương pháp điều trị nào?

Ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối có những phương pháp điều trị nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
7 Tháng Một, 2018 Tin Tức Y dược 532 Lượt xem

Căn cứ vị trí phát sinh khối u, giai đoạn phát triển bệnh tình trạng sức khỏe bệnh nhân các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp trong những trường hợp cụ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt

Mặc dù phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối tỷ lệ thành công không cao nhưng chủ yếu giúp làm giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Những triệu chứng của ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Theo tin tức Y dược: Ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối có những triệu chứng diễn biến khá phức tạp và người bệnh khó lường trước được sự nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe người bệnh nên điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay sự phát triển của y học hiện đại đã giúp người bệnh hoàn toàn có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn đầu. Nhưng ở giai đoạn này, những biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng làm người bệnh dễ nhầm lẫn với một số bệnh hầu họng khác khiến người bệnh chủ quan, dễ dàng bỏ qua những triệu chứng của bệnh dẫn đến khi phát hiện cũng là lúc bệnh đã tiến triển sang giai đoạn cuối.

Các tế bào ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng lây lan sang các mô xung quanh, các hạch bạch huyết, theo đường máu di căn tới những cơ quan khác trên cơ thể. Do những triệu chứng không rõ ràng  và phức tạp khiến người bệnh phải trải qua những cơn đau dữ dội gây suy kiệt về thể chất, người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, sút cân, khô da,…

Một số phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối

Mọi người có thể tham khảo một số phương pháp điều trị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối như sau:

Phương pháp phẫu thuật

Đa phần những người bệnh mắc ung thư nói chung thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u là chỉ định hàng đầu. Đặc biệt đối với ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối thì phương pháp phẫu thuật là một trong những lựa chọn hàng đầu để loại bỏ những khối u to gây cản trở hoạt động nuốt và nói của bệnh nhân.

Phương pháp hóa trị được nhiều người chọn để điều trị bệnh

Phương pháp hóa trị được nhiều người chọn để điều trị bệnh

Phương pháp hóa trị

Phương pháp này sử dụng một số loại hóa chất nhằm gây độc tế bào, phá vỡ cấu trúc của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Hóa trị có thể được sử dụng như một phương pháp đơn lẻ trong điều trị ung thư hoặc sử dụng để hỗ trợ phương pháp xạ trị và phẫu thuật.

Phương pháp xạ trị

Một tia năng lượng cao được sử dụng để chiếu trực tiếp vào khối u nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong nhiều trường hợp xạ trị được sử dụng như một phương pháp đơn độc trong điều trị ung thư khi khối u nằm ở một số vị trí không thể thực hiện phẫu thuật hoặc được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ phương pháp phẫu thuật hay hóa trị.

Bên cạnh những  phương pháp điều trị bệnh theo hướng hiện đại thì những phương pháp theo hướng Y học Cổ truyền trong điều trị ung thư tuyến nước bọt vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào thì phương pháp đó cũng phải phù hợp với cơ địa, giai đoạn phát triển của bệnh và bệnh nhân cần được tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.

Việc điều trị từ những bác sĩ, đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại,…là cơ sở để việc điều trị thành công. Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý đến sức khỏe để kịp thời phát hiện và điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …