Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Bật mí cách phòng ngừa bệnh gout bằng những loại nước ép trái cây

Bật mí cách phòng ngừa bệnh gout bằng những loại nước ép trái cây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22 Tháng Mười, 2017 Sức khoẻ làm đẹp 458 Lượt xem

Gout là một bệnh lý phổ biến hiện nay, sẽ dẫn đến tàn phế nếu không được sớm điều trị, tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng những loại rau quả rất quen thuộc.

Bệnh gút có thể dẫn đến tàn phế nếu không sớm được điều trị

Bệnh gút có thể dẫn đến tàn phế nếu không sớm được điều trị

Tác nhân chính gây ra bệnh gout

Theo như chia sẻ từ những Dược sĩ tư vấn thuốc thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh gout đó chính là thói quen sinh hoạt, ăn uống nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất đạm như nội tạng động vật, nấm, thịt đỏ, thịt gà, hải sản… nhưng lại lười vận động, khiến hàm lượng axit uric trong máu tăng cao hoặc thận không thể đào thải chất này hiệu quả, axit uric sẽ kết hợp lại và hình thành nên các tinh thể urat trong suốt. Các tinh thể này lắng đọng ở các cơ quan trong cơ thể như thận gây ra bệnh sỏi thận; tích tụ ở màng hoạt dịch khớp như khớp gối, ngón chân, mắt các chân, khửu tay, cổ tay và dưới các tổ chức dưới da hình thành hạt tophi, gây viêm, sưng đau các khớp, tấy đỏ ở bệnh gout.

Phòng ngừa hiệu quả bệnh gout từ nước ép trái cây

Để phòng ngừa hiệu quả bệnh gout, trước tiên mỗi người cần có một thói quen sinh hoạt khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng axit uric, tăng cường hoạt động thể chất, giữ mức cân phù hợp và thường xuyên sử dụng những loại nước ép từ trái cây giúp đào thải lượng axit uric hiệu quả như:

Nước ép từ quả táo:  Trong quả táo rất giàu chất chống oxy hóa và các vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

Sử dụng nước ép táo thường xuyên còn có tác dụng rất tốt cho việc trung hòa chất axit uric trong cơ thể, chất axit malic trong táo sẽ làm giảm lượng axit uric và cải thiện các triệu chứng bệnh gout như sưng đau, nóng đỏ…

Nước ép từ củ nghệ và quả dứa: Trong quả dứa có chứa enzym bromelain là chất có khả năng hòa tan và loại bỏ axit uric dư thừa qua đường niệu, đồng thời giảm thiểu triệu chứng sưng đau khớp do axit này gây ra.

Nghệ có chứa hoạt chất chống viêm và giảm đau khớp, đồng thời chữa lành các tổn thương hiệu quả. Do đó, kết hợp sử dụng nước ép từ dứa và nghệ có tác dụng rất tốt cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút và những bệnh lý về xương khớp khác.

Nước ép từ quả cherry: Quả cherry hay được gọi là quả anh đào, không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, trong quả cherry có chứa rất nhiều vitamin A giúp hệ miễn dịch của cơ thể được cải thiện hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa anthocyanin và đặc tính chống viêm của loại quả này rất có ích trong việc giảm đau cho người bị viêm khớp, gout. Sử dụng nước ép từ quả cherry 2 đến 3 lần trong một ngày sẽ rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa hiệu quả bệnh gout.

Phòng ngừa bệnh gout bằng những loại nước ép từ trái cây

Phòng ngừa bệnh gout bằng những loại nước ép từ trái cây

Nước ép từ củ gừng: Củ gừng là một vị thuốc đông y có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh gout, gừng có tác dụng giúp giảm đau và chống viêm ở các khớp do việc tích tụ axit uric gây bệnh gout.

Cách làm rất đơn giản, bạn có thể đem gừng thái mỏng và nấu sôi rồi cho mật ong vào để dễ uống hoặc ép gừng lấy nước cốt pha với nước ấm uống hằng ngày vừa phòng ngừa được nhiều bệnh vừa giúp giảm bệnh gout.

Sử dụng nước ép từ cà rốt, dưa chuột và củ cải đường: những loại rau củ quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin có lợi cho cơ thể với khả năng chống oxy hóa, ngừa ung thư và thanh lọc cơ thể vô cùng tuyệt vời.

Đối với những người mắc bệnh gout thì việc sử dụng nước ép từ 3 loại củ quả này có tác dụng hòa tan các tinh thể urat và đào thải nó ra ngoài hiệu quả hơn, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rất hiệu quả.

Trên đây là những bật mí của hội nhà thuốc việt về công dụng của một số loại thực phẩm có tác dụng phòng ngừa hiệu quả, an toàn bệnh gout. Hi vọng rằng sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh này!

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …