Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Ăn uống thất thường dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi

Ăn uống thất thường dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
4 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 412 Lượt xem

Cơ thể mệt mỏi dễ dẫn đến hiệu quả học tập và công việc bị giảm sút và chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều đó.

Ăn uống thất thường dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi

Ăn uống thất thường dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi

Chế độ bỏ bữa

Chế độ bỏ bữa hay không sử dụng bữa phụ là sai lầm của nhiều người khi bắt đầu chế độ giảm cân. Bởi khi bạn bỏ bữa như vậy thì đương nhiên năng lượng của cơ thể cũng sẽ bị giảm bớt và điều này rất không tốt cho sức khỏe. Theo các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều kinh nghiệm chăm sóc người bệnh đưa ra lời khuyên nên có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng giữa các bữa, đặc biệt là nên ăn bữa sáng để cơ thể có đủ năng lượng. Có thể ăn thêm trái cây hoặc rau xanh để bổ sung thêm chất xơ.

Không nên lạm dụng cà phê

Trong cà phê có chất kích thích và mọi người không nên sử dụng quá nhiều, đặc biệt là những nhân viên văn phòng. Họ thường sử dụng cà phê vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều để tinh thần tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng cà phê cả ngày, thường xuyên quá dài như vậy tức là bạn đang quá lạm dụng vào nó. Chuyên mục Tin tức y dược khuyên mọi người nên bỏ qua cà phê buổi chiều và thay vào đó là những loại thực phẩm giàu calo hơn.

Không nên lạm dụng cà phê

Lạm dụng cà phê sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi

Thiếu tinh bột

Với những người đang giảm cân thì tinh bột là nỗi lo đáng sợ và họ có thói quen ăn rất ít tinh bột. Thế nhưng, mọi người không biết rằng, cơ thể sẽ không tỉnh táo hoạt động tốt, không đủ năng lượng khi thiết đi tinh bột. Do đó, để tránh cơ thể mệt mỏi, mọi người cần có chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng tinh bột trong các bữa ăn hàng ngày.

Không nên ăn nhiều thịt đỏ

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ trong thịt đỏ có chứa nhiều sắt và nếu thiếu sắt cơ thể sẽ không cung cấp đủ oxi cho các tế bào hoạt động, khiến cơ thể bạn mệt mỏi, bủn rủn tay chân. Thế nhưng mọi người cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt không có càng không tốt. Bạn cũng có thể thay thịt đỏ bằng các thực phẩm khác giàu chất sắt, nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ khuyên thì vẫn nên thỉnh thoảng sử dụng thịt đỏ.

Hạn chế các loại đường

Đường có trong nhiều loại thực phẩm vì vậy mà nhiều người mắc phải các bệnh liên quan đến đường do ăn quá nhiều. Những thực phẩm đông lạnh hay đồ ăn sẵn sẽ chứa nhiều đường nên mọi người cần lưu ý lại trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, cơ thể cũng cần một ít đường nhất định để hoạt động nên không được cắt bỏ hết và có tỷ lệ phân chia hợp lý.

Bữa sáng rất quan trọng

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất giúp bạn có được sức lực làm việc cả ngày. Nếu không ăn bữa sáng thì cơ thể sẽ không đủ năng lượng và rất dễ buồn ngủ, mệt mỏi, lờ đờ. Một bữa ăn sáng giàu protein sẽ giúp bạn cân bằng được lượng đường trong máu.

Nếu không muốn cơ thể của mình thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi khiến cho hiệu quả công việc và học tập bị giảm sút thì mọi người nên có chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần có chế độ ngủ nghỉ cân đối, không nên thức khuya quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …