Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Có nên học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng hay không?

Có nên học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 431 Lượt xem

Em mới tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm và muốn học lên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết có cần chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng không?

Tầm quan trọng của chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng

Tầm quan trọng của chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng

Lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là con đường rút ngắn thời gian học tập nhưng vẫn có được tấm bằng như mong muốn. Nhưng để có thể đăng ký học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng với những đối tượng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.

Tầm quan trọng của chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp và muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là hoàn toàn đúng đắn. Năm 2017, theo quy định tuyển sinh liên thông Trung cấp Y Dược có thể liên thông chéo ngành lên Cao đẳng Điều dưỡng nhưng phải đáp ứng được điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp hệ Trung cấp nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe và phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng phù hợp đào tạo trong vòng 3 tháng.

Do vậy, với các thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như: Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng uy tín nhất ở đâu?

Theo trang tin tức Y dược cho biết, nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp với tay nghề giỏi, có kiến thức chuyên sâu thì học Liên thông là điều kiện bắt buộc. Bên cạnh đó, đến năm 2021 Bộ Y tế sẽ không sử dụng cán bộ có trình độ Trung cấp vì vậy mà việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện bắt buộc.

Khi học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, các thí sinh sẽ được đào tạo thêm nhiều kiến thức bài bản, được thực hành nhiều hơn. Và cũng có thể vận dụng kiến thức đã học để có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng uy tín nhất ở đâu?

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng uy tín nhất ở đâu?

Vậy nên học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng ở đâu? Các bạn không phải tìm ở đâu xa khi Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy để các bạn có thể theo học và thời gian đào tạo là 03 tháng. Khi đã có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp thì thí sinh có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường. Nhà Trường còn liên kết với các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, theo đó thí sinh theo học tại trường sẽ có hội làm việc hấp dẫn tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên trong tương lai

Sau khi có được tấm bằng ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng thì các bạn có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nhiều bệnh viện, phòng khám hay cơ sở y tế…trên toàn quốc. Hiện nay, ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực và cần được bổ sung thêm. Thêm vào đó, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng tăng lên. Đây là cơ hội để các bạn trẻ có thể tìm được một công việc ổn định trong tương lai.

Nếu không muốn phát triển trong nước, các Điều dưỡng viên có thể làm việc tại nhiều nước đang có nhu cầu thuê thêm Điều dưỡng viên như: Mỹ, Đức, Singapore… làm thực tập sinh tại Nhật Bản và thu nhập ở các nước này cũng rất hấp dẫn.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …