Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đình chỉ hoạt động của bếp ăn khiến hơn 50 công nhân ngộ độc tập thể

Đình chỉ hoạt động của bếp ăn khiến hơn 50 công nhân ngộ độc tập thể

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 464 Lượt xem

Ngày 23/5, ông Đinh Văn Thị – Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết đã đình chỉ bếp ăn công ty Công ty may Hitexvinam khiến hơn 50 công nhân nhập viện.

Các công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn...

Các công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn…

Theo tin tức y dược cập nhật thì trước đó vào chiều ngày 22/5, các công nhân này ăn trưa tại bếp ăn sau đó có biểu hiện ngộ độc tập thể và phải nhập viện cấp cứu. Được biết, bếp ăn của Công ty may Hitexvinam, đóng tại TX Thái Hòa (Nghệ An) đã 2 lần bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động vì không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.Thông tin này cũng được một bạn học viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận từ các phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, trong một lần Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An thẩm định bếp ăn của Công ty và đưa ra kết luận chưa đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Đến ngày 18/5, Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục lập biên bản đình chỉ do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mặc dù bị đình chỉ, lập biên bản xử lý hành chính nhưng bếp ăn trên vẫn hoạt động “chui”. Sau bữa ăn trưa ngày 22/5, thì xảy ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Trong ngày 23/5, hơn 50 công nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định trở lại.

Sau khi được điều trị, hơn 50 công nhân đã được xuất viện về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sau khi được điều trị, hơn 50 công nhân đã được xuất viện về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 14h chiều 22/5, sau bữa ăn trưa, một số công nhân Nhà máy may Hitexvinam, đóng tại KCN Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đau đầu…

Đến 16h cùng ngày, đã có hơn 50 công nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã truyền dịch giải độc, cho bệnh nhân uống kháng sinh đường ruột, trường hợp bệnh nhân nôn nhiều đã được can thiệp bằng thuốc giảm đau, chống nôn.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Thị xã Thái Hòa, đại diện công ty Hitexvinam và các ban, ngành liên quan đã có mặt tại nhà máy và bệnh viện để chỉ đạo công tác cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn, xét nghiệm và sẽ công bố nguyên nhân trong thời gian tới.

Được biết, Nhà máy may xuất khẩu Hitexvinam ở Cụm Công nghiệp Nghĩa Mỹ (Thị xã Thái Hòa) do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, với diện tích 4,5 ha, thu hút 3000 lao động và bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2017.

Ngộ độc tập thể rất nguy hiểm nên trường hợp bếp ăn trên đây cần được xử lý nghiêm cũng là suy nghĩ của một bạn sinh viên đang theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn theo Báo Infonet – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …