Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> 6 người trong 1 gia đình nguy kịch vì ăn nấm độc chết người

6 người trong 1 gia đình nguy kịch vì ăn nấm độc chết người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 463 Lượt xem

Ngày 20/5, BV Đa khoa huyện Quỳ Châu, (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa cấp cứu cho 6 người trong một gia đình bị suy thận cấp, tổn thương gan sau khi ăn nấm độc.

6 người trong 1 gia đình nguy kịch vì ăn nấm độc chết người

6 người trong 1 gia đình nguy kịch vì ăn nấm độc chết người

Theo tin tức Y Dược mới nhất thì gia đình này trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã vào rừng kiếm nấm và chế biến món ăn sau đó phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đọc thông tin trên báo thì họ đã ăn nấm độc có khả năng gây chết người và bị ngộ độc.

Theo đó, vào lúc 16h ngày 20/5, BV Đa khoa huyện Quỳ Châu tiếp nhận và cấp cứu cho 6 bệnh nhân trong một gia đình vì ăn phải nấm độc hái trên rừng về. Đây có thể là loại nấm nguy hiểm, thường gây chết người.

Sau gần một giờ cấp cứu, cả 6 nạn nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An (huyện Nghĩa Đàn) để tiếp tục điều trị.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, hiện tại sức khỏe đang phục hồi tốt, tuy nhiên cần tiếp tục theo dõi sát sao tại bệnh viện.

Thông tin trên cũng được nhiều bạn học viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Nguồn theo Báo Infonet – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …