Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen an toàn

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
19 Tháng Mười Hai, 2018 Thuốc Tân dược 137 Lượt xem

Thuốc Seduxen được chỉ định trong việc điều trị bệnh mất ngủ khá hiệu quả nhưng làm thế nào để sử dụng Seduxen đúng cách và hạn chế được tác dụng phụ?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc ngủ Seduxen

Tìm hiểu tác dụng của thuốc ngủ Seduxen

Tìm hiểu tác dụng của thuốc ngủ Seduxen

Seduxen là loại thuốc được dùng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu và có khả năng an thần. Bởi khi sử dụng thuốc Seduxen có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon mà không phải lo âu, suy nghĩ về những chuyện xung quanh. Vì vậy, Seduxen thường được mọi người gọi là thuốc an thần hoặc thuốc giải lo âu.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh gây ra buồn ngủ nhanh chóng. Sau khi uống thuốc từ 10 – 15 phút bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ và có thể dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu. Tuy nhiên tùy vào cơ địa và sức khỏe của từng người mà thuốc ngủ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 – 7 giờ.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen an toàn

Dược sĩ Lê Thị Huyền đang công tác tại siêu thị thuốc tân dược cho biết, Seduxen là một loại thuốc ngủ cực mạnh và mỗi người sẽ có một thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau nên cần đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc chỉ định của bác sĩ kê đơn. Đối với loại dung dịch uống thì các bạn nên sử dụng cốc đo, ống tiêm… được mua ở hiệu thuốc để đong thước đúng liều lượng.

Liều dùng thuốc Seduxen cụ thể như sau:

Liều dùng thuốc Seduxen cho người lớn

Người mắc chứng lo âu: Mỗi ngày dùng từ 2 – 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 – 4 lần sử dụng.

Người lớn không sử dụng bia rượu: Trong 24 tiếng đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3 – 4 lần sử dụng.

Người bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2 – 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần/ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen an toàn

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Seduxen an toàn

Liều dùng thuốc thuốc Seduxen cho trẻ em

Trẻ em trên 6 tháng tuổi bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg/ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đặc biệt, trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ, dược sĩ tại các siêu thị thuốc việt hay nhà thuốc.

Thuốc Seduxen có gây ra tác dụng phụ hay không?

Không giống như các loại thuốc Đông Y, khi sử dụng Seduxen bạn có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như sau:

  • Đi, đứng không vững
  • Có hiện tượng run
  • Khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp

Trên đây là những tác dụng phụ tiêu biểu mà thuốc Seduxen có thể gây ra. Ngoài ra, rất có thể các bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ khác của thuốc, do đó cần thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp phải những tác dụng không mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ Seduxen

Thuốc ngủ Seduxen dạng viên có khả năng gây nghiện nên thuốc được quản lý rất chặt chẽ để tránh tình trạng mọi người lạm dụng thuốc không hợp lý. Các bác sĩ kê đơn sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc Seduxen từ liều thấp đến liều cao để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh. Để tránh tình trạng nghiện thuốc xảy ra, bệnh nhân không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.

Hơn nữa, thuốc Seduxen cũng được nhiều bác sĩ khuyến cáo không sử dụng đối với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …