Danh mục
Trang chủ >> Thực Phẩm Chức Năng >> Cách sử dụng thực phẩm chức năng thông minh để có một sức khỏe vàng

Cách sử dụng thực phẩm chức năng thông minh để có một sức khỏe vàng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
20 Tháng Mười Hai, 2018 Thực Phẩm Chức Năng 171 Lượt xem

Hiện nay, ngày càng nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng nhằm bồi bổ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng thực phẩm chức năng một cách khoa học.

Bản chất của thực phẩm chức năng

Bản chất của thực phẩm chức năng

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe vì thế cũng được người dân quan tâm nhiều hơn, quan tâm đến thực phẩm chức năng nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có không ít người hiểu sai về bản chất của thực phẩm chức năng, cho rằng thực phẩm chức năng là thần dược nên cứ thả ga bổ sung TPCN mong có được cơ thể khỏe mạnh. Điều này khiến cho việc sử dụng TPCN không những không đem lại hiệu quả mà còn gây hại cho sức khỏe.

Bản chất của thực phẩm chức năng

Hiện vẫn có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng thuốc và thực phẩm chức năng có phải là một? Trả lời cho câu hỏi này, các giảng viên Cao đẳng điều dưỡng cho biết, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh giống như thuốc mà nó là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Thực phẩm chức năng chỉ đưa hoạt chất chức năng vào sản phẩm với một hàm lượng vừa đủ nhằm bù đắp lượng thiếu hụt nên với mức dùng thông thường hay nhiều hơn một chút cũng không quá liều. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo các dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bản chất của thực phẩm chức năng không độc và an toàn với người sử dụng. Với các sản phẩm TPCN, đặc biệt là Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin C, Thực Phẩm Chức Năng Bảo Vệ Gan, Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất Hàng Ngày, Thực Phẩm Bổ Sung Chất Xơ Từ Rau Quả,… được đặc chế hoàn toàn từ thiên nhiên, luôn vô hại nếu sử dụng đúng liều, đúng đối tượng.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà sử dụng thực phẩm chức năng một cách bừa bãi, tiêu thụ trên mức quy định và vượt nhu cầu của cơ thể sẽ vẫn dẫn đến tình trạng dư thừa không đáng có. Đồng thời, TPCN cũng không thể ngăn ngừa bách bệnh nếu bản thân người tiêu dùng đã ẩn sẵn mầm bệnh hoặc dinh dưỡng không hợp lý và có lối sống không lành mạnh, không khoa học như thức khuya, lười vận động, làm việc căng thẳng quá mức, khép kín,… Trong xã hội nhiều áp lực như hiện nay, nếu mỗi người không biết cách cân bằng dinh dưỡng và lối sống của mình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cho dù có bổ sung TPCN hay không.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng thông minh

Để có thể sử dụng thực phẩm chức năng một cách khoa học đem lại lợi ích cho sức khỏe thì người bệnh cần tìm hiểu kỹ thành phần, công dụng của thực phẩm chức năng đó, xem chúng có phù hợp với bản thân hay không, chứ không nên nghe vào những lời quảng cáo về những công dụng trên trời của người bán hàng, tốt hơn hết là nhờ các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn tư vấn sử dụng.

Sử dụng thực phẩm chức năng thông minh để có một sức khỏe vàng

Sử dụng thực phẩm chức năng thông minh để có một sức khỏe vàng

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng phức tạp không kém so với thị trường thuốc Việt, rất nhiều hàng giả hàng không rõ nguồn gốc được bày bán. Do đó, để loại bỏ nguy cơ mua phải những loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đó, mọi người chỉ nên mua TPCN của các công ty có thương hiệu nổi tiếng và đọc kỹ các thông tin xác nhận về lợi ích cho sức khỏe. Bởi những sản phẩm này đều phải trải qua khâu kiểm nghiệm hết sức chặt chẽ hàm lượng từng vi chất cũng như quy trình sản xuất thành phẩm trước khi được đưa ra thị trường. Đặc biệt, mọi thông tin sản phẩm đều được minh bạch hóa trên nhãn dán để người tiêu dùng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu thể trạng của mình.

Một điều nữa mà mọi người cần chú ý điều quan trọng để có một sức khỏe tốt, mọi người cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học và tạo một nếp sống năng động chứ không phải phụ thuộc tất cả vào thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng tuy cần thiết những không phải là bắt buộc.

Có thể bạn quan tâm

Vương Não Khang: Tăng cường vi chất và năng lượng cho não và những lưu ý khi sử dụng

Vương Não Khang là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hoạt …