Vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được nhiều công ty quan tâm đúng mực, vì vậy mới đây nhất đã có hàng chục công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
- Chuyên gia lí giải vì sao hai ngày đầu khó phát hiện bệnh sốt xuất huyết
- Người béo phì giảm 15 kg cân nặng thừa nhờ ăn “bóng”
- 6 người trong 1 gia đình nguy kịch vì ăn nấm độc chết người
Hàng chục công nhân ngộ sau khi ăn trưa tại công ty
Hàng chục công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa ở công ty
Theo tin tức y tế mới nhất, vào khoảng 14 giờ ngày 22/5, sau khi ăn trưa tại công ty, hơn 50 công nhân Nhà máy may Hitexvinam có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, đa số các công nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đau ngực, đau đầu…số công nhân này được đưa đến cơ sở y tế. Sau đó, tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Thành phố Nghệ An để tiếp tục điều trị và theo dõi.
Theo chia sẽ của Bác sĩ Trương Thị Trí nguyên là Phó khoa Nội, Bệnh viên Đa khoa Tây Bắc Nghệ An người trực tiếp Khoa Nội, Lây cho biết: Một số người bệnh ngộ độc nhẹ đã được xuất viện ngay trong buổi chiều, hiện tại có 34 người bệnh đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Trong đó, người bệnh là Lê Thị Túc, 31 tuổi trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn và bệnh nhân Võ Thị Thủy 21 tuổi, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa là nặng nhất, cả hai bệnh nhân vẫn còn bị nôn và đau đầu.
Các Bác sĩ đã tiến hành truyền dịch giải độc, cho người bệnh sử dụng kháng sinh đường ruột, trường hợp người bệnh nôn nhiều thi can thiệp thuốc giảm đau, chống nôn. Theo bác sĩ Trí, hầu hết những công nhân này đã cơ bản ổn định, tuy nhiên người bệnh vẫn cần phải theo dõi liên tục do một số công nhân có các dấu hiệu không giống với ngộ độc thực phẩm thông thường.
Bệnh nhân được các Bác sĩ thăm khám và điều trị
Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Đa số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm thường có biểu hiện nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng. Nhưng các công nhân bị ngộ độc chiều nay lại có dấu hiệu đau đầu, đau ngực, nôn…”.
Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo thị xã Thái Hòa, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thị xã và cán bộ Phòng Y tế thị xã đã có mặt tại Nhà máy, chỉ đạo và tham gia công tác sơ cấp cứu cho các công nhân và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở công ty.
Theo chia sẻ của đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đang trên đường lên Thái Hòa chỉ đạo công tác cấp cứu và điều tra nguyên nhân gây ngộ độc cho các công nhân. Bước đầu cho thấy, các bệnh nhân thường có dấu hiệu nghi do ngộ độc thức ăn sau khi dùng bữa trưa gồm cơm, rau muống xào, trứng kho thịt.v.v. tại bếp ăn tập thể của nhà máy.
Được biết, Nhà máy Hitexvinam có quy mô 3.000 lao động, nhà máy mới đi vào hoạt động vào đầu năm 2017. Sau khi xảy ra sự việc, đại diện công ty Hitexvinam đã có mặt thăm hỏi, hỗ trợ các công nhân, nhờ bệnh viện chuẩn bị cháo cho các công nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện.
Nguồn: thuocviet.edu.vn