Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Người béo phì giảm 15 kg cân nặng thừa nhờ ăn “bóng”

Người béo phì giảm 15 kg cân nặng thừa nhờ ăn “bóng”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 506 Lượt xem

Không chịu cảnh đau đớn bởi những ca phẫu thuật hay kiêng ăn khổ sở, một quả bóng “thu nhỏ” như viên thuốc tên Elipse hỗ trợ bệnh nhân béo phì giảm cân thừa hiệu quả.

Người béo phì giảm 15 kg cân nặng thừa nhờ ăn “bóng”

Người béo phì giảm 15 kg cân nặng thừa nhờ ăn “bóng”

Tin tức Y dược vừa đăng tải thông tin mới nhất khiến cộng đồng ngành Y không khỏi xôn xao khi những bệnh nhân bị bệnh béo phì quá mức có thể giảm cân nhanh chóng mà không phải thông quá các phương pháp phẫu thuật đau đơn hay kiêng kẽm khổ sở. Các nhà khoa học vừa nghiên cứu thành công phương pháp hỗ trợ những bệnh nhân bị béo phì quá mức có thể giảm số cân thừa chỉ trong 4 tháng chỉ với một quả bóng “thu nhỏ” như một viên thuốc có tên Elipse sẽ theo đường miệng vào dạ dày.

Kết quả trên được nghiên cứu trên 42 bệnh nhân và được trình bày tại Hội nghị về béo phì châu Âu tại Bồ Đào Nha. Khi kết quả này được công bố, rất nhiều sinh viên, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các chuyên gia ngành Y Việt Nam tò mò về loại bóng này. Đặc biệt kết quả đáng ngờ nhất khi sử dụng bóng Elipse sẽ giúp giảm trung bình 15 kg – gần 1/3 số cân nặng thừa của những bệnh nhân này mà trước giờ các loại thuốc, thực phẩm chức năng giảm cân đều khó có thể làm được.

Được biết những bệnh nhân tham gia nghiên cứu có cân nặng trung bình là 108kg khi bắt đầu nghiên cứu và chưa trải qua các phương pháp giảm cân bằng phẫu thuật. Để cho ra kết quả như vậy, nhóm nghiên cứu đã quan sát những cải thiện về trao đổi chất tổng thể bao gồm việc kiểm soát mức cholesterol, huyết áp và đường huyết. Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Roberta Lenca chia sẻ những bệnh nhân khi nhận được kết quả sau thời gian tham gia quá trình nghiên cứu đều chung phản ứng kinh ngạc, vui vẻ và hài lòng với sự thay đổi tích cực của cơ thể sau mỗi ngày.

 Giảm cân hiệu quả sau 4 tháng sử dụng quả "bóng" Elipse

Giảm cân hiệu quả sau 4 tháng sử dụng quả “bóng” như Elipse

Ý nghĩa thay đổi hành vi ăn uống của nghiên cứu mới

Không chỉ đạt được mức cân nặng như ý muốn, người bệnh còn thay đổi hành hành vi khi ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn. Đây là một trong những điều đáng mừng, nằm ngoài dự định của các nhà nghiên cứu và đây mới thực sự là ý nghĩa quan trọng của phương pháp điều trị này. Đồng quan điểm với các nhà nghiên cứu, một giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng quả bóng chỉ là phương tiện còn mục tiêu chính là thay đổi tư duy của người bệnh, giúp người bệnh có thể giảm cân và duy trì cân nặng ngay cả khi quả bóng đã biến mất khỏi cơ thể.

Kết quả này như một cơn sóng thu hút đông đảo bình luận của giới chuyên môn, trong đó có GS Jason Halford, làm việc tại ĐH Liverpool, phát ngôn viên của Hiệp hội Nghiên cứu Béo phì châu Âu. Được biết, nghiên cứu của ĐH Sapienza (Rome, Italia) sẽ được Sở Dịch vụ y tế Anh (NHS) phân tích cụ thể thông qua một tài trợ cho một thử nghiệm công nghệ tương tự.

Nếu như ở Anh có hơn 6.400 người đã phải chọn giải pháp giảm cân bằng phẫu thuật mỗi năm với chi phí lên tới 10.500 đô la Mỹ cho thắt hoặc nối tắt dạ dày thì cũng có rất nhiều người đã từ chối phương pháp trên vì họ không muốn bị “đụng dao kéo”, trong khi chi phí nuốt 1 quả bóng chỉ là 2.900 – 4.400 đô la Mỹ và việc thực hiện chỉ là uống viên “bóng” này cùng một lượng nước, thời gian chỉ mất khoảng 15 phút với sự hướng dẫn của 1 chuyên gia dinh dưỡng chứ không phải là nhà phẫu thuật. Sau 4 tháng, quả bóng này sẽ tự vỡ và tự đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật.

Phương pháp này mở ra cơ hội mới cho những bệnh nhân béo phì có thể sở hữu vóc dáng như ý muốn. Đồng thời, đây được coi là cột mốc vàng khi đã loại bỏ được phương pháp phẫu thuật đau đớn với chi phí đắt đỏ hay những loại thuốc không đem lại tác dụng.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …