Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian bao lâu?

Học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
9 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 440 Lượt xem

Em đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, giờ em muốn học Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm thì có được hay không và thời gian học Liên thông là bao lâu?

Học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm

Học Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm 

Ngành Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong ngành Y tế cũng như trong hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chính là một trong những bộ phận không thể thiếu trong việc hỗ trợ Bác sĩ tìm ra nguyên nhân cũng như cung cấp những bằng chứng xác thực phục vụ công tác điều trị của Bác sĩ và tư vấn thuốc của các Dược sĩ tư vấn. Do đó, công việc sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm Y học luôn mở rộng đối với những ai yêu thích và có mong muốn gắn bó với ngành học đầy tiềm năng phát triển này.

Nếu bạn đang có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học từ Trung cấp Y Dược nói chung và từ Trung cấp Dược nói riêng cần nắm được những thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Điều kiện Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược mới nhất được Bộ LĐTB&XH ban hành đã dần mở rộng đối tượng tuyển sinh, chứ không bó hẹp trong việc các thí sinh chỉ được phép học Liên thông theo đúng chuyên ngành như trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại thời điểm hiện tại không chỉ bó hẹp đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Xét nghiệm mà ngay cả những thí sinh có bằng Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đều có thể theo học chỉ cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp.

Ngành Xét nghiệm Y học mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Ngành Xét nghiệm Y học mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Theo những tin tức Y Dược mà chúng tôi tổng hợp được, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội năm 2018 với điều kiện thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, có sức khỏe tốt để hoàn thành việc học, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Như vậy, với trường hợp đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược vẫn có thể Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên, nếu Liên thông chéo ngành thì người học cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành Xét nghiệm.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội năm 2018

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra sẽ trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sẽ trải qua thời gian đào tạo là 15 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm và 18 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở những ngành khác thuộc lĩnh vực sức khỏe. Trong trường hợp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp Dược thì thời gian đào tạo sẽ là 18 tháng và có thể học các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7, chủ nhật) sao cho đảm bảo vừa đi học, vừa đi làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Tuy nhiên để đảm bảo trở thành sinh viên của Trường, thí sinh buộc phải hoàn thiện được hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo đúng quy định:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, thí sinh có thể gửi hồ sơ thi tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …