Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Hướng dẫn sử dụng thuốc Phosphalugel®

Hướng dẫn sử dụng thuốc Phosphalugel®

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
7 Tháng Mười Một, 2018 Dược sĩ tư vấn thuốc 290 Lượt xem

Thuốc Phosphalugel® là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược và chống loét có tác dụng trong điều trị bệnh dạ dày. Vậy cách dùng thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng thuốc Phosphalugel®

Hướng dẫn sử dụng thuốc Phosphalugel®

Tác dụng của thuốc Phosphalugel®

Theo dược sĩ tư vấn, thuốc Phosphalugel® được dùng để điều trị đau dạ dày do tiết axit quá nhiều và cảm giác nóng trong dạ dày hoặc thực quản.

Thông tin cảnh báo khi dùng thuốc Phosphalugel®

Khi dùng thuốc Phosphalugel® bạn có thể bị táo bón, vì thế nên uống nhiều nước mỗi ngày để giảm tình trạng này. Thuốc cũng có thể được dùng ở những người bị tiểu đường để ngăn ngừa sự hấp thụ các nhân tố phóng xạ.

Việc dùng Phosphalugel® sẽ không thể hiện trên kết quả kiểm tra tia X. Hãy tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi dùng thuốc Phosphalugel® cùng với các thuốc khác vì Phosphalugel® có thể làm giảm hiệu quả của các thuốc này.

Nên dùng thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Hãy dùng thuốc Phosphalugel® theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ điều trị và đọc thông tin trên nhãn thuốc để sử dụng đúng cách nhất. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Trong quá trình sử dụng thuốc Phosphalugel® nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy hỏi ý kiến Bác sĩ hoặc dược sĩ để được giải đáp.

Phosphalugel® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc tân dược Phosphalugel®  có dạng dung dịch uống với hàm lượng 20g.

Liều dùng thông thường của thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Liều dùng thông thường của thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Liều dùng thông thường của thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Phosphalugel® cụ thể như sau:

  • Liều thông thường dành cho người lớn: Bạn cho người bệnh dùng 1-2 gói/lần, mỗi ngày sử dụng 2-3 lần theo chỉ định của bác sĩ.
  • Liều thông thường dành cho trẻ em: Hiện nay, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Trong quá trình dùng thuốc nếu bạn quên một liều thuốc Phosphalugel® hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Trường hợp dùng thuốc Phosphalugel® quá liều hãy gọi ngay cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đưa bệnh nhân đến trạm y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Triệu chứng quá liều: ức chế hoạt động dạ dày-ruột (do một lượng lớn ion nhôm). Cách xử trí: bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc nhuận tràng.

Bảo quản thuốc Phosphalugel® như thế nào?

Với thuốc Phosphalugel® bạn cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …