Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Ngành Dược với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Ngành Dược với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
8 Tháng Tư, 2018 Tin Tức Y dược 221 Lượt xem

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược trong suốt thời gian vừa qua đã minh chứng cho ngành nghề này sẽ còn nhiều bước tiến vượt bậc trong tương lai nhiều hơn nữa.

Ngành Dược vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng và giá trị kinh tế
Ngành Dược vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng và giá trị kinh tế

Ngành Dược vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng và giá trị kinh tế

Các chuyên gia ngành Giáo dục nhận định, Dược là một trong những ngành có nhiều bước tiến vượt bậc mà con người vẫn chưa thực sự khai thác hết được tiềm năng của nó. Nhiều quy mô, vị thế đầu ngành và sự góp vốn hoạt động của nhiều doanh nghiệp vẫn chưa cho thấy được gì về hiệu quả kinh tế. Theo một số thống kê cho hay, một số công ty có tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm mặc dù có quy mô lớn và vị thế nhưng hiệu quả hoạt động của công ty lại khá thấp so với quy mô tài sản, nguồn vốn doanh thu liên tục sụt giảm và lợi nhuận gần như không tăng trưởng.

Theo kế hoạch 10 năm sau cổ phần hóa (2016 – 2026), dự kiến Tổng công ty Dược sẽ đầu tư lớn cho 9 dự án với quy mô 3.000 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là dự án vùng dược liệu quy mô 30.000 ha với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Công ty cũng đã lên kế hoạch xây dựng và hoàn thiện hệ thống phân phối chuyên nghiệp, chất lượng – điều mà Tổng công ty đang thiếu, trên cơ sở 3 công ty con (CPC1, Codupha, TW3) khi các đơn vị thành viên mới tập trung vào sản xuất. Mục tiêu Tổng công ty Dược đặt ra là đến năm 2021 chiếm 30% thị phần phân phối toàn thị trường.

Với những yêu cầu lớn từ những mục tiêu phát triển lớn mạnh của ngành Dược thì đòi hỏi về nguồn nhân lực lớn để phát triển là điều tất yếu. Tuy nhiên, với cơ cấu tài chính mạnh cùng nguồn nguyên dược liệu dồi dào sẽ là cơ sở để ngành Dược nước ta phát triển lớn mạnh.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-809(9)

Những bước phát triển mạnh mẽ của ngành Dược nước ta

Những bước phát triển mới trong ngành Dược nước ta

Theo thống kê được đưa ra từ những chuyên gia hàng đầu ngành giáo dục, thị trường Dược phẩm nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ và trong tương sẽ còn có nhiều bước tiến vượt trội hơn nữa. Ước tính doanh thu sẽ đạt 5,2 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán và dự đoán sẽ tiếp tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới. Đây sẽ là cơ hội lớn cho sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược,… Mặt khác khi nền kinh tế phát triển, môi trường bị ô nhiễm sinh ra nhiều bệnh tật cho con người thì nhu cầu sử dụng thuốc và khám chữa bệnh càng gia tăng. Đây chính là lý do khiến nhiều cử nhân sau khi sở hữu tấm bằng cao đẳng, Đại học các chuyên ngành khác vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở ra cơ hội mới trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi toàn quốc
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Dự báo trong những năm tới đây, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược là rất lớn mà nguồn nhân lực hiện tại ở nước ta chưa thể đáp ứng được hết. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu của ngành Dược cũng như nhu cầu đăng ký học của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính…Các thí sinh có nhu cầu theo học, chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …