Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay tại nhà

Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
12 Tháng Mười Một, 2016 Thuốc đông Y 1,067 Lượt xem

Bệnh trĩ gây nhiều đau đớn và bất tiện cho người bệnh. Bởi vậy, phương pháp nào giúp điều trị căn bệnh khó chịu này triệt để vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều người. Hiện nay việc sử dụng những bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay tại nhà, không phải là một gợi ý tồi cho bạn.

thuoc-dong-y-chua-benh-tri-hieu-qua

Thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Theo Đông Y bệnh trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ ở vùng hậu môn, lâu ngày khiến búi trĩ bị lòi ra ngoài. Cách chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông Y, được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ ở các giai đoạn khác nhau vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Một số bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ  hiệu quả

  • Thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ nội:

Triệu chứng của bệnh trĩ nội là người bệnh có biểu hiện chảy máu và đau khi đi đại tiện. Ngoài ra người bệnh thường xuyên bị táo bón, đại tiện lâu.

Bài thuốc trị bệnh trĩ nội gồm có các vị thuốc như: sinh địa và huyền sâm mỗi thứ 12g; hoa hòe, kinh giới, trác bách diệp,cỏ mực mỗi thứ 16g.

Cách sử dụng, người bệnh cho hoa hòe và kinh giới sao đen, cỏ mực và trắc bách diệp sao qua hạ thổ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế trên cho vào ấm sắc để uống. Theo thầy thuốc tư vấn thì người bệnh nên sử dụng ngày 1 thang. Bài thuốc này có tác dụng giúp người bị bệnh trĩ mau chóng giảm cơn đau và không phải khổ sở khi đi đại tiện.

  • Thuốc Đông Y chữa lòi búi trĩ:

Triệu chứng của bệnh lòi búi trĩ ra khỏi hậu môn là người bệnh cảm thấy sưng đau, táo bón nặng kèm theo nước tiểu chuyển vàng. Và người bệnh cảm thấy đi lại bắt đầu khó khăn.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh lòi búi trĩ gồm có các vị thuốc như: hoàng bá, trạch tả, xích thược, hoàng liên mỗi thứ 12 g, sinh địa 16g; đại hoàng 6g; đào nhân và đương quy mỗi thứ 8g. Tất cả các vị thuốc trên đem sắc thuốc uống ngày 1 thang. Uống liên tục trong vòng một tuần.

dang-sam-vi-thuoc-dong-y-chua-benh-tri-hieu-qua

Đẳng sâm vị thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ.

  • Thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ chảy máu:

Khi bệnh trĩ chảy máu tức là bệnh đã ở giai đoạn nặng và việc điều trị cho người bệnh đã trở lên khó khăn hơn. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ có các triệu trứng như người mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi do trĩ chảy máu liên tục nên ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ chảy máu gồm các vị thuốc như: đẳng sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 16 g, bạch truật, sài hồ, kinh giới đã sao đen mỗi thứ 12g; địa du, hoa hòe mỗi thứ 8g đem sao đen rồ hạ thổ. Tất cả các nguyên liệu đem sắc uống ngày 1 thang và người bệnh nên uống khi thuốc còn ấm.

Trên đây là những bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ cực hiệu quả, đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Đông Y chữa trĩ, không phải ai cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì còn tùy thuộc thuốc có hợp với cơ địa của mỗi người hay không. Và trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh phải sử dụng kiên trì trong thời gian dài, nếu không thuốc không phát huy được hết tác dụng chữa bệnh tốt nhất.

Tìm hiểu về : Chùm ngây

 Nguyễn Minh – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …