Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị rối loạn nội tiết tố

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị rối loạn nội tiết tố

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
24 Tháng Hai, 2018 Chưa được phân loại, Sức khoẻ làm đẹp 299 Lượt xem

Rất nhiều những hoạt động trong cơ thể chúng ta điều khiển bởi hormone, chính vì vậy sự mất cân bằng nội tiết tố gây nên nhiều vấn đề cần được quan tâm. 

Sự thay đổi hormone trong cơ thể gây nên ảnh hưởng đến ính hoạt hàng ngày

Sự thay đổi hormone trong cơ thể gây nên ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày 

Có thể nhiều người không hiểu rõ nhưng sự thay đổi hormone trong cơ thể gây nên ảnh hưởng tới cảm xúc, tâm trạng, ngoại hình và cả hành vi của chúng ta. Vậy quá trình của những tác động này diễn ra như thế nào và dấu hiệu ra sao, ta hãy cùng giảng viên Cao đẳng Dược tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mất ngủ

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cần được đặc biệt chú ý bởi tác động và ảnh hưởng đến cơ thể, điều này xảy là do sự suy giảm nồng độ progesteron quá thấp. Các chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ cho biết rằng progesteron là loại chất giúp thư giãn tự nhiên, chúng làm ta giảm đi stress, căng thẳng và thoải mái hơn, góp phần giúp cho giấc ngủ được duy trì một cách ổn định.  Thực tế cho thấy rằng nồng độ estrogen và progesteron ở phụ nữ sau khi sinh rất thấp chính vì vậy mà họ thường hay gặp phải những vấn đề về giấc ngủ, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nếu trong những điều kiện bình thường nhưng vẫn có những dấu hiệu mất ngủ thì là điều hết sức đáng lo. 

Thay đổi tiết tố có thể kèm theo hiện tượng mất ngủ kéo dài

Thay đổi tiết tố có thể kèm theo hiện tượng mất ngủ kéo dài

Cảm thấy mệt mỏi

Cơ thể của con người không phải lúc nào cũng hoạt động một cách trơn chu chính vì vậy mà đôi khi ta thường cảm thấy một mỏi. Thế nhưng lúc nào cũng ở trong trạng thái tiêu cực chính là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố. Những sinh viên Cao đẳng Y Dược cho biết rằng một trong những tác động của việc sản sinh sản sinh hormone tuyến giáp với nồng độ thấp gây nên chứng mệt mỏi mãn tính.

Xuất hiện mụn bất thường

Mụn là nỗi lo lắng chung của rất nhiều người, chúng xuất hiện ở nhiều độ tuổi và không phân biệt giới tính. Thường khi lỗ chân bị tắc là nguyên nhân dẫn đến mụn tuy nhiên các bác sĩ cho biết nếu tình trạng mụn xuất hiện một cách đột ngột thì có lẽ đây chính là hệ quả của sự thay đổi nội tiết tố một cách bất thường trong cơ thể. Mụn mọc ở khắp cơ thể khi mà nồng độ androgen thấp, dấu hiệu về sự mất cân bằng nội tiết tố này rất dễ được phát hiện để có biện pháp bảo vệ một cách kịp thời.

Mụn là một trong những dấu hiệu cho thấy sự thay đổi của các chất nội tiết tố

Mụn là một trong những dấu hiệu cho thấy sự thay đổi của các chất nội tiết tố 

Đau đầu thường xuyên

Theo các nghiên cứu của chuyên gia nội tiết học trên trang tin tức y dược thì ngoài những lý do khiến bạn đau đầu thường xuyện như stress hay mệt mỏi thì lượng estrogen quá thấp cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Đây là một loại nội tiết tố ở nữ giới được sinh ra ở buồng trứng và có chức năng kiểm soát tất cả những hoạt động trao đổi chất ở khu vực cột sống và não. Chính vì thế mà khi lượng estrogen thay đổi quá thấp hoặc quá cao đều có thể là nguyên nhân khiến tâm trạng chúng ta xấu đi hay mắc chứng đau nửa đầu.

Bên cạnh những triệu chứng trên thì sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể được dự báo bằng những dấu hiệu khác như cơ thể bị tiết mồ hôi nhiều hơn, Cân nặng tăng giảm thất thường, rụng tóc, gặp nhiều những vấn đề về đường tiêu hóa hay thậm chí là không thể kiểm soát được cơn đói trong cơ thể. Chúng ta cần có những lưu tâm và lắng nghe sự thay đổi trong cơ thể để có biện pháp điều trị hợp lý.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …