Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Sai lầm của bạn khiến mụn đầu đen càng trị càng mọc

Sai lầm của bạn khiến mụn đầu đen càng trị càng mọc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
3 Tháng Một, 2017 Sức khoẻ làm đẹp, Tin Tức Y dược 1,378 Lượt xem

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn khiến chị em đau đầu vì có thể dù trị thế nào nó cũng không hết. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn trị mụn đầu đen không hết.

Trị mụn đầu đen cũng cần có phương pháp và làm theo một cách khoa học chứ bạn không thể thích làm như thế nào cũng được. Vì vậy, bạn hãy xem mình có thể mắc những sai lầm sau không để tránh cho mụn đầu đen mọc nhiều hơn nhé.

Tẩy da chết thường xuyên cũng khiến mụn đầu đen hình thành nhiều hơn
Tẩy da chết thường xuyên cũng khiến mụn đầu đen hình thành nhiều hơn

Mụn đầu đen không được điều trị sẽ khiến da bạn sỉn màu và sần sùi hơn, nhưng để đánhh bay mụn đầu đen thì có nhiều chị em đã áp dụng phương pháp sai lầm để thực hiện.

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Tẩy tế bào chết sẽ làm da bạn sạch hơn và làm lỗ chân lông thông  thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách tẩy da chết khoa học thì bạn sẽ làm mất đi lớp dầu trên da và làm kích ứng da. Thậm chí việc bạn kỳ cọ quá mạng sẽ khiến mụn trứng cá và mụn đầu đen hình thành nhiều hơn.

Vì vậy, để tẩy da chết không kích thích mụn mọc nhất là mụn đầu đen thì bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với da và chỉ tẩy 1 – 2 lần mỗi tuần.

Thường xuyên nạn mụn đầu đen

Có mụn là nặn và thường xuyên làm điều này là một trong những sai lầm khiến mụn đầu đen hình thành nhiều hơn. Bởi vì khi nặn thì bạn đã làm viêm nhiễm và sưng tấy, nhiều khi đẩy các vi khuẩn hình thành mụn vào sâu hơn và khiến da để lại vết thâm và gây tổn hại đến làn da mà bạn không biết.

Không thoa kem dưỡng ẩm cũng khiến mụn hình thành nhiều hơn
Không thoa kem dưỡng ẩm cũng khiến mụn hình thành nhiều hơn

Không thoa kem dưỡng ẩm lên da

Có rất nhiều bạn khi thoa kem dưỡng ẩm lên da lại thấy da mọc mụn nên thôi. Đây cũng là một sai lần khiến mụn đầu đen hình thành nhiều hơn. Vì bạn không bôi kem dưỡng ẩm nên không làm lỗ chân lông bít tắc và không làm cho mụn đầu đen hình thành. Bạn có thể lựa chọn loại  kem dưỡng ẩm không dầu để giúp da sạch mụn.

Để trị mụn đầu đen có rất nhiều cách, nhưng bạn có thể áp dụng thử cách làm này. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, lấy 1 lớp nilon bọc lên và bạn dùng khăn ấm để lỗ chân lông được mở ra, rất dễ dàng để làm mụn trồi lên rồi lấy ra. Sau đó bạn dùng mặt nạ để làm dịu vết đỏ do lấy mụn.

Song nếu tình trạng mụn đầu đên của bạn đã phát triển lớn và gây mất thẩm mỹ, đồng thời gây nên những tổn thương da nhất định thì bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được điều trị mụn bằng cách khoa học và có hiệu quả tốt.

Đào Trịnh – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công dụng hạt bí ngô bạn nên tham khảo

Chúng ta  ai cũng đều biết đến hạt bí ngô nhưng những công dụng quý …