Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Tác dụng của thuốc Stresam® là gì?

Tác dụng của thuốc Stresam® là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22 Tháng Hai, 2019 Thuốc Tân dược, Thuốc Thần Kinh 578 Lượt xem

Thuốc Stresam® là thuốc thuộc phân nhóm thuốc an thân, giảm lo âu nhóm benzoxazine có công dụng giảm lo lắng, sợ hãi, căng thẳng thần kinh.

Tác dụng của thuốc Stresam® là gì?

Tác dụng của thuốc Stresam® là gì?

Tác dụng của thuốc Stresam® là gì?

Thuốc tân dược Stresam® là một chế phẩm có chứa tác nhân làm giảm lo âu là etifoxine. Bạn có thể sử dụng thuốc Stresam® để làm giảm lo lắng, sợ hãi, căng thẳng thần kinh, kích động, trầm cảm (bao gồm cả các bệnh lý nền toàn thân, đặc biệt là bệnh bắt nguồn từ tim mạch).

Ngoài ra, Bác sĩ có thể chỉ định dùng trong một số bệnh lý khác mà không có trên nhãn thuốc đã được phê duyệt.

Liều dùng thuốc Stresam® như thế nào?

Những thông tin được cung cấp trong trang thuốc Việt không thể thay thế cho lời khuyên của Bác sĩ hay dược sĩ mà chỉ có tính chất tham khảo. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Stresam® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc Stresam® khuyến cáo trong một số trường hợp là 50 mg (1 viên), 3 lần mỗi ngày hoặc 100 mg (2 viên), hai lần mỗi ngày. Một liệu trình điều trị thường kéo dài từ vài ngày cho đến 4-6 tuần.

Theo đó, hãy hỏi ý kiến Bác sĩ về liều dùng.

Liều dùng thuốc Stresam® cho trẻ em như thế nào?

Thuốc Stresam® được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ em và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Stresam®

Tương tự với các loại thuốc Tây y khác, khi sử dụng thuốc Stresam® có thể gặp một số phản ứng. Tuy nhiên, tác dụng phụ rất hiếm khi xảy ra và nếu xảy ra cũng không cần điều trị. Nhưng nếu có điều gì bất thường trong quá trình sử dụng thuốc bạn nên báo ngay cho Bác sĩ điều trị để kịp thời xử lý.

Một số tác dụng phụ của thuốc Stresam® gồm: buồn ngủ nhẹ – xuất hiện trong những ngày đầu sử dụng thuốc và thường biến mất trong giai đoạn sau đó, hiếm gặp ban da, mày đay, phù tấy.

Những tác dụng phụ trên không phải ai dùng thuốc Stresam® đều có thể gặp phải. Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Stresam® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Stresam® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Stresam® có thể tương tác với thuốc nào?

Khi sử dụng thuốc Stresam® cùng với một số loại thuốc khác có thể làm gia tăng ảnh hưởng các tác dụng phụ hay thay đổi khả năng hoạt động của thuốc. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Stresam® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Stresam® có dạng viên nang, hàm lượng 50 mg và 100 mg.

Bảo quản thuốc Stresam®

Với mỗi loại thuốc tân dược, đều có cách bảo quản khác nhau. Thuốc Stresam® nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc ngăn đá.

Để xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …