Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Thuốc Hạ Sốt Giảm Đau >> Tác dụng thuốc Tiffy® là gì?

Tác dụng thuốc Tiffy® là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21 Tháng Mười Hai, 2018 Thuốc Hạ Sốt Giảm Đau, Thuốc Tân dược 252 Lượt xem

Tiffy® được sử dụng phổ biến trong trị cảm cúm nhưng tác dụng của thuốc không chỉ dừng lại ở đó mà còn nhiều công dụng khác. Cùng tìm hiểu về tác dụng của Tiffy® trong bài viết sau nhé!

Tác dụng thuốc Tiffy® là gì?

Tác dụng thuốc Tiffy® là gì?

Tác dụng của Tiffy® là gì?

Tiffy® là thuộc nhóm giảm đau hạsốt có tác dụng dùng để giảm đau nhức với mức vừa phải bao gồm nhức đầu, đau nửa đầu, đau răng, đau dây thần kinh, đau cơ, mệt mỏi, đau do chấn thương, bỏng, sốt trong các bệnh truyền nhiễm và viêm.

Ngoài ra, thuốc Tiffy® còn có công dụng khác mà không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt. Nhưng Bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng trong một số trường hợp. Hãy nhớ chỉ uống thuốc này để điều trị bệnh lý khác khi có chỉ định của Bác sĩ.

Liều dùng thông thường thuốc Tiffy®

Thông tin mà trang thuốc Việt cung cấp cho bạn đọc chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế cho lời khuyên của Bác sĩ hoặc dược sĩ. Hãy hỏi ý kiến của dược sĩ/Bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Liều dùng Tiffy® cho người lớn:

Người lớn và vị thành niên có trọng lượng trên 60kg: bạn dùng đơn liều 500mg, số lần nhập viện nhiều lần – tối đa 4 lần/thời gian điều trị tối đa 5-7 ngày.

Liều tối đa: liều đơn là 1g, dùng mỗi ngày với liều 4g.

Liều dùng Tiffy® cho trẻ em:

Liều dùng một lần cho trẻ em từ:

 •  6-12 tuổi: 250-500mg
 •  1-5 tuổi: 120-250mg.
 •  3 tháng đến 1 tuổi: 60-120mg.
 • Dưới 3 tháng: 10 mg/kg.

Liều trực tràng ở trẻ từ:

 • 6-12 tuổi: 250-500 mg,
 • 1-5 tuổi: 125-250 mg.
 • Thời gian điều trị tối đa là 3 ngày.
 •  Liều tối đa: 4 liều duy nhất mỗi ngày.

Hướng dẫn dùng thuốc Tiffy® hiệu quả

Trước khi bạn sử dụng thuốc tân dược Tiffy® nói riêng và các loại thuốc khác nói chung bạn nên đọc thông tin trên nhãn mác để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác, phát huy hiệu quả tối đa tác dụng của thuốc. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Khi uống Tiffy® nên uống với nước lọc và uống thật nhiều nước.

Trong quá trình sử dụng thuốc có thắc mắc gì hãy liên hệ Bác sĩ để được giải đáp cụ thể.

 Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tiffy®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tiffy®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tiffy®

Không có loại thuốc nào là an toàn tuyệt đối bởi nó có thể tương tác với đồ ăn hay thuốc khác nên có thể gây ra một số tác dụng phụ và Tiffy® cũng không ngoại lệ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tiffy® như: khó tiêu, sử dụng Tiffy® ở liều cao trong thời gian dài gây tác dụng độc gan, methemoglobinemia, rối loạn chức năng thận và gan, thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, suy nhược toàn thân, giảm bạch cầu trung tính, phản ứng dị ứng (da phát ban, ngứa).

Trên đây là danh mục tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Tiffy® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gặp tác dụng phụ, khi có thắc mắc hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc Bác sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng Tiffy® cùng với một số loại thuốc khác có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc bạn nên ghi rõ những thuốc bạn đang sử dụng bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược đưa cho Bác sĩ/ Dược sĩ xem. Bạn không được tự ý ngưng dùng thuốc, hay tự ý dùng thuốc cũng như thay đổi liều lượng khi chưa có sự cho phé của Bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Những thuốc có thể tương tác với Tiffy® bao gồm:

 • Thuốc trị cao huyết áp
 • Thuốc chẹn beta
 • Tricyclic
 • Thuốc chống đông máu.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …