Danh mục
Trang chủ >> Tư vấn tuyển sinh >> Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi không?

Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
15 Tháng Mười Hai, 2017 Tư vấn tuyển sinh 290 Lượt xem

Em muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng em đang thắc mắc em có phải thi tuyển đầu vào hay không?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur3

Ngành Điều dưỡng phát triển trong tương lai như nào?

Xã hội ngày càng phát triển khiến người dân có nhận thức hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, chính điều đó vị trí Điều dưỡng viên cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao thì vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định và không thể thay thể.

Tại Việt Nam, hiện nay tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng cao kéo theo các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ như Viện dưỡng lão, các Trung tâm Y tế,…đều phát triển, chính vì vậy nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng vẫn đang cần bổ sung bởi hiện nay theo thống kê có 10 bệnh nhân thì chỉ có 1 Điều dưỡng viên. Để giải quyết tình trạng này, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách tuyển dụng với mức lương cao và chế độ hấp dẫn. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là rất rộng mở.

Lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là lựa chọn đúng đắn đối với tương lai và ổn định được mức thu nhập không chỉ lựa chọn nghề nghiệp tại Việt Nam mà cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Điều dưỡng tại nước ngoài cũng luôn rộng mở với mức thu nhập cao. Bên cạnh đó, người học Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm lớn khi đăng ký tuyển dụng xuất khẩu lao động Sang Nhật làm việc. Nhật Bản đang là nước khan hiếm về nguôn nhân lực bởi tình trạng gia hóa dân số nên cần tuyển cử rất nhiều thực tập sinh sang Nhật làm việc. Do đó đây sẽ là cơ hội tốt cho các thí sinh có mong muốn học tập và làm việc tại nước ngoài.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cần phải thi không?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi không cũng là những câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm trước khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Để gỡ bỏ thắc mắc trên, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời rằng, Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều xét tuyển dựa trên các điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Chính vì vậy bạn không cần phải thi mà có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong Hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự, đủ sức khoẻ học tập

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017 các lớp cuối tuần (Thứ 7, Chủ Nhật) và buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo phù hợp để có thể vừa học, vừa làm một cách thuận lợi.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khoẻ sẽ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian là 18 tháng. Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các nhóm ngành khác sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp hệ  Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có thể học lên Đại học nếu như mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu.
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Địa chỉ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Điểm trúng tuyển 15 điểm của Trường CĐ Sư Phạm Bà Rịa- Vũng Tàu

Trường Cao Đẳng Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu đã xét tuyển đợt 1 các ngành …