Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên

Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
3 Tháng Hai, 2020 Tin Tức Y dược 46 Lượt xem

Theo thông tin mới đây, một bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên loại thuốc để chữa trị virus corona.

Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên

Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên

Đó là loại thuốc Remdesivir ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc). Trước đó, loại thuốc này được đưa vào thử nghiệm lâm sàng để điều trị virus Ebola. Theo thông tin trên Global Times đưa tin ngày 2/2, Bệnh viện Hữu Nghị Trung – Nhật (Bắc Kinh, Trung Quốc) là đơn vị chịu trách nhiệm lần thử nghiệm lâm sàng này.

Thông tin trên mang lại những hy vọng mới cho cuộc chiến chống lại chủng virus viêm phổi mới. Remdesivir đã vượt qua đợt thử nghiệm 3 giai đoạn do Trung tâm Đánh giá Thuốc của Trung Quốc kiểm nghiệm.

Theo kế hoạch, đợt thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu từ ngày 3/2, kéo dài đến 27/4. Sau đó, thuốc mới sẽ được thử nghiệm trên 270 bệnh nhân corona ở mức độ nhẹ đến trung bình, The Paper cho biết.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Remdesivir được Công ty Dược phẩm Sinh học Gilead Science, có trụ sở tại Mỹ, phát triển. Ban đầu, nó là thuốc điều trị virus Ebola. Remdesivir đã hoàn thành giai đoạn 1 và 2 thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau đó, loại thuốc này không được đưa vào sử dụng.

Trong một tuyên bố ngày 31/1 (theo giờ Mỹ), Gilead Science cho biết họ đang hợp tác với cơ quan y tế Trung Quốc để thiết lập thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát, nhằm xác định Remdesivir có thể chống lại 2019-nCoV một cách an toàn và hiệu quả không.

Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên

Thử nghiệm lâm sàng thuốc chữa virus corona mới lần đầu tiên. Ảnh: EPA-EF.

Trước đó, Remdesivir được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Mỹ, theo Bloomberg. Bệnh nhân nam 35 tuổi có nhiều chuyển biến xấu, sau khi dương tính với nCoV. Anh được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế khu vực Everett (Washington, Mỹ).

Ngày 31/1, sau chưa đầy một ngày tiêm Remdesivir vào tĩnh mạch bệnh nhân, các bác sĩ thông báo trên tạp chí New England Journal of Medicine rằng sức khỏe của bệnh nhân nam đã cải thiện mà không có tác dụng phụ đáng kể nào.

Được biết, nếu các thử nghiệm lâm sàng đạt kết quả mong muốn, Remdesivir lập tức được tung ra thị trường.

Nguồn: Zing.vn.

Thuốc Việt tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …