Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Thực phẩm chống lão hóa cho độ tuổi 40 trở đi

Thực phẩm chống lão hóa cho độ tuổi 40 trở đi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
6 Tháng Mười Hai, 2022 Sức khoẻ làm đẹp 131 Lượt xem

Có lẽ quá trình lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể và quá trình này diễn ra một cách rõ rệt ở độ tuổi trung niên và đặc biệt là từ tuổi 40 trở đi, tuy nhiên việc sử dụng những thực phẩm chống lão hóa sẽ giúp làm chậm quá trình này và có thể giúp bạn trẻ trung hơn so với tuổi của bạn.

Thực phẩm giúp chống lão hoá

1.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Cải xoong

Dưới đây là các lợi ích sức khỏe mà cải xoong mang lại sẽ không làm bạn thất vọng, loại cây có màu xanh lá cây ngậm nước đậm đặc chất dinh dưỡng như:

  • Canxi
  • Kali
  • Mangan
  • Phốt pho
  • Vitamin A, C, K, B1 và B2

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tất cả các chất có trong cải xoong hoạt động giống như một chất khử trùng bên trong da và tăng lưu thông và cung cấp các khoáng chất đến tất cả các tế bào trong cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy cho da, cải xoong có chứa nhiều vitamin A và C có các chất chống oxy hoá có thể trẻ trung hòa các gốc tự do có hại, giúp ngăn ngừa nếp nhăn

2.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Ớt chuông đỏ

Đối với quả ớt chuông đỏ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, ngoài hàm lượng cao vitamin C rất tốt cho việc sản xuất collagen thì ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid.Đây là một loại sắc tố thực vật tạo ra màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, tuy nhiên chất này có nhiều đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và ô nhiễm

3.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Đu đủ

Ngoài ra đu đủ là một loại thực phẩm thơm ngon rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, tuy nhiên trong đu đủ có các chất:

  • Vitamin A, C, K và E
  • Canxi
  • Kali
  • Magiê
  • Phốt pho
  • Vitamin nhóm B

Đây là các chất chống oxy hóa có trong quả đu đủ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa, trái đu đủ cũng chứa một loại enzyme được gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên, tuy nhiên chất này cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.

Việc ăn đu đủ hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain có thể giúp cơ thể của bạn loại bỏ tế bào da chết và giúp cho bạn có làn da sáng, tràn đầy sức sống rất tốt cho sức khỏe làm đẹp.

Thực phẩm chống lão hoá tốt như đu đủ

4.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Quả việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A và vitamin C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác được gọi là anthocyanin. Nó mang lại cho quả việt quất màu xanh đậm.

Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ da của bạn khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể và ngăn ngừa mất collagen

5.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Bông cải xanh

Hiện nay bông cải xanh là một loại rau có tác dụng chống viêm và chống lão hóa tốt với thành phần quan trọng như:

  • Vitamin C và K
  • Có nhiều chất chống oxy hóa
  • Chất xơ
  • Folate
  • Lutein
  • Canxi

Đối với cơ thể bạn cần vitamin C để sản xuất collagen và đây là loại protein chính trong da giúp da có sức mạnh và độ đàn hồi.

Còn chất lutein trong bông cải xanh được cho là có liên quan tới việc duy trì chức năng ghi nhớ của bộ não.

6.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Cải bó xôi

Chúng ta còn có rau bina hay còn được gọi là cải bó xôi đây được xem là loại rau siêu dưỡng ẩm và chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cung cấp oxy và bổ sung dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể, cải bó xôi có chứa nhiều các chất sau như:

  • Vitamin A, C, E và K
  • Magiê
  • Sắt
  • Lutein

Với hàm lượng vitamin C cao trong cải bó xôi giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, vitamin A mà loại rau này cung cấp có thể thúc đẩy tóc chắc khỏe hơn và bóng mượt, tuy nhiên trong khi vitamin K đã được khoa học chứng minh là giúp giảm viêm trong tế bào.

7.Đối với thực phẩm chống lão hóa như Quả hạch

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Trong tự nhiên nhiều loại hạt là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, đối với quả óc chó thậm chí còn có chứa các axit béo omega-3 chống viêm nhiễm có thể giúp cho chúng ta như:

  • Củng cố màng tế bào da.
  • Bảo vệ da bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
  • Giúp cho làn da sáng đẹp.

XEM THÊM: THUOCVIET.EDU.VN

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …