Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Thuốc Việt bật mí một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả sau 7 ngày

Thuốc Việt bật mí một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả sau 7 ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
15 Tháng Hai, 2017 Thuốc đông Y 1,350 Lượt xem

Mụn là kẻ thù số 1 của chị em phụ nữ, có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể nổi mụn. Trong những trường hợp này, chị em hãy áp dụng một số bài thuốc Đông y trị mụn được giới thiệu trong bài viết sau, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thuốc Việt bật mí một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả

Thuốc Việt bật mí một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả

Một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả bao gồm:

Bài thuốc Đông y trị mụn 1

Chuẩn bị: Hoạt thạch 4g, hoàng kỳ 6 g, nhũ hương 4g, bạch thược 4 g, tạo giác thích (gai bồ kết) 4g, bạch cập 4g, bạch tật lê 4 g, địa cốt bì 4 g, trân châu 4g.

Cách thực hiện: Bài thuốc Đông y trị mụn này thực hiện rất đơn giản, bạn đọc hãy cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị đem ngâm với cồn 70 độ trong khoảng 3 ngày rồi lọc lấy nước cốt, sau đó đem nước cốt này pha thêm với khoảng 10ml glycerine và bảo quản trong lọ thủy tinh kín nắp để dùng dần.

Người có mụn trước khi đi ngủ hãy rửa mặt thật sạch và thoa dung dịch thuốc lên mặt, để qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau.

Bài thuốc Đông y trị mụn 1

Bài thuốc Đông y trị mụn 1

Bài thuốc Đông y trị mụn 2

Chuẩn bị: Thạch cao 30g, tang bạch bì 30g, dã cúc hoa 30g.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc Đông y trị mụn này rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem các vị thuốc rửa sạch, cho vào siêu sắc lấy nước để rửa mặt, mỗi ngày rửa mặt 2 lần sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả làm giảm các triệu chứng của mụn.

Bài thuốc Đông y trị mụn 3

Chuẩn bị: Hoàng bá, Kim ngân hoa, hạ khô thảo, đan bì số lượng bằng nhau.

Cách thực hiện: Bạn đọc hãy đem các nguyên liệu đi sấy khô và tán nhỏ rồi đem ngâm với cồn 75 độ trong 1 tuần. Sau đó lọc lấy nước cốt và đem bỏ bã, lấy nước cốt hòa với 5g phèn chua và 15ml glycerine. Mỗi ngày hãy dùng bông gòn thấm vào thuốc và bôi trực tiếp lên vết thương khoảng 2 đến 3 lần. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả còn hơn cả thuốc Tân dược.

Bài thuốc Đông y trị mụn 3

Bài thuốc Đông y trị mụn 3

Bài thuốc Đông y trị mụn 4

Chuẩn bị: Mỡ động vật, sữa mẹ bầu, ý dĩ nhân số lượng bằng nhau.

Cách thực hiện: Bạn đọc đem ý dĩ nhân ninh nhừ thành cháo loãng rồi lọc lấy nước cốt, lấy nước cốt đó hòa với mỡ động vật và sữa người rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp kín và dùng dần. Mỗi ngày người bệnh thoa dung dịch này lên mặt khoảng 2 lần sẽ nhanh chóng đánh bay mụn đầu đen và mụn cám.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Các chuyên gia của Thuốc Việt khuyên bạn nên sử dụng bài thuốc trị mụn này để giúp lấy lại sự tự tin và vẻ đẹp của mình mà không cần phải dùng đến thuốc tây y.

Xem thêm: cay chum ngay

Hải Đường – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …