Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Thuốc việt khuyến cáo những thực phẩm khiến con người bị đau đầu

Thuốc việt khuyến cáo những thực phẩm khiến con người bị đau đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16 Tháng Một, 2017 Dược sĩ tư vấn thuốc 750 Lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống khiến con người bị đau đầu, ngoài những áp lực công việc, cuộc sống thì cách sử dụng thực phẩm không an toàn, lành mạnh và khoa học cũng có thể khiến bạn đọc mắc phải căn bệnh này.

Những thực phẩm có chứa cafein
Những thực phẩm có chứa cafein

Một số thực phẩm khiến con người bị đau đầu có thể là:

Những thực phẩm có chứa cafein

Cà phê có thể giúp con người trở nên minh mẫn, tỉnh táo hơn nhưng các chất kích thích có trong cà phê lại có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và giấc ngủ của con người, trở thành tác nhân gây ra bệnh đau đầu thầm lặng mà nhiều người không biết và khó có thể sử dụng thuốc tân dược để khắc phục.

Theo thống kê thì cà phê là nhóm thực phẩm khiến con người bị đau đầu nhiều nhất.

Những thức uống có chứa cồn khiến con người bị đau đầu

Những chất kích thích có trong rượu bia và những thức uống có chứa cồn là nguyên nhân có thể khiến con người bị đau đầu, làm suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật của con người. Trong nhiều trường hợp, thức uống có chứa cồn là nguyên nhân khiến con người bị mắc bệnh đau đầu.

Những thức uống có chứa cồn khiến con người bị đau đầu
Những thức uống có chứa cồn khiến con người bị đau đầu

Ngoài ra, các dược sĩ tư vấn rằng, trong cồn còn có chứa chất sulfite có thể gây ra các bệnh đau đầu, hen suyễn hoặc gây ra dị ứng, nhiều trường hợp, rượu còn tăng lưu lượng máu lưu thông lên não và gây mất nước.

Thực phẩm chứa nitrit khiến con người bị đau đầu

Những thực phẩm có chứa nitrit có thể khiến con người bị mắc bệnh đau đầu nhanh chóng như: Thịt nguội, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng, thức ăn nhanh…Ngoài ra,  chất nitrit có trong các loại thực phẩm này còn khiến cho mạch máu bị co thắt và gây ra một số tiềm ẩn nguy hiểm mà nhiều người không biết.

Thực phẩm chứa tyramin khiến con người bị đau đầu

Một số loại thực phẩm có chứa chất tyramin như cà chua, hạt phỉ, thịt lợn, sosola, phomat, sữa…là những loại thực phẩm khiến con người bị mắc bệnh đau đầu. Do đó, mỗi người cần lưu ý sử dụng có chừng mực để vừa giúp làm tăng cường sức khỏe cho bản thân, vừa không làm hại sức khỏe.

 Thực phẩm chứa tyramin khiến con người bị đau đầu
Thực phẩm chứa tyramin khiến con người bị đau đầu

Chế độ ăn quá thấp carbonhydrate khiến con người bị đau đầu

Một chế độ ăn quá thấp carbonhydrate cũng là nguyên nhân khiến con người bị mắc bệnh đau đầu. Các chuyên gia của chuyên trang Thuốc Việt cho rằng, khi cơ thể không hấp thụ đủ chất carbonhydrate sẽ làm cạn kiệt lượng glycogen (nguồn năng lượng chính cho não bộ). Cạn kiệt glycogen có thể làm tăng tổn thất chất dịch từ cơ thể, có thể gây ra tình trạng mất nước. Bằng cách giảm cung cấp năng lượng cho não bộ và gây mất nước, các chế độ ăn thấp carbon có thể gây ra đau đầu.

Trên đây là một số khuyến cáo về thực phẩm khiến con người bị đau đầu. Bệnh đau đầu rất thông thường nhưng nếu không có biện pháp khắc phục thì sẽ dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Hải Đường – chuyên trang Thuốc Việt

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …