Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Thuốc Việt chia sẻ cách chữa bệnh gút hiệu quả theo Đông y

Thuốc Việt chia sẻ cách chữa bệnh gút hiệu quả theo Đông y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16 Tháng Một, 2017 Chưa được phân loại 601 Lượt xem

Cơ thể thừa chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây ra bệnh gút. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả là gì.

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong hàn thấp tý

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong hàn thấp tý

Trong Đông y, bệnh gút có 4 thể là: Phong thấp nhiệt tý, tỳ hư ứ trọc, phong hàn thấp tý, thấp trọc ứ gây ra. Chính vì thế, để điều trị bệnh gút hiệu quả thì phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra bệnh và dựa theo từng thể bệnh mắc phải, cụ thể:

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong hàn thấp tý

Trong trường hợp này, người bệnh sẽ bị đau một hoặc nhiều khớp, các khớp bị sưng lên, đỏ và nóng khiến cho mọi hoạt động của con người trở nên khó khăn hơn.

Nguyên liệu: Cảo bản 3g, mạn kinh tử 2g, khương hoạt 6g, phòng phong 3g, độc hoạt 6g, chích cam thảo 3g, xuyên khung 3g.

Cách dùng: Bào chế bài thuốc chữa bệnh gút đơn giản thể phong hàn thấp tý này rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần cho hết các nguyên liệu vào siêu, sắc lấy nước uống hàng ngày là bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Những người mắc bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý thường có triệu chứng khớp xương bị đau nhức, tại chỗ bị đau thấy sưng đỏ và nóng đến mức không thể chạm vào được kèm theo các biểu hiện tiểu vàng, đại tiện táo…

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Bài thuốc chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Chuẩn bị: Hoàng bá 15g, thổ phục linh 30g, nhẫn đông đăng 30g, ý dĩ 30g, huyền sâm 15g, mao đông thanh 30g, đương quy 12g, ngưu tất 15g, một dược 10g, tần giao 15g, phòng kỷ 15g, thất diệp liên 30g.

Cách dùng: Thực hiện cách chữa bệnh gút bằng bài thuốc này rất đơn giản, chỉ cần cho hết các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày đảm bảo uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, đây là một trong những bài thuốc Việt chữa bệnh gút hiệu quả nhất.

Bài thuốc chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Biểu hiện của bệnh: Đau không đi lại được, các khớp sưng to, đau dai dẳng, cơ thể mệt mỏi, các khớp biến dạng, ngực sường đau tức, mạch huyền sác…

Chuẩn bị: Bạch thược 12g, đào nhân 8g, xuyên khung 8g, hồng hoa 6g, trần bì 8g, đương quy 8g, phục linh 12g, bán hạ chế 12g, bạch giới tử 12g, trúc nhự 12g.

Cách thực hiện: Tương tự như các bài thuốc chữa bệnh gút khác, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc Tân dược.

Bài thuốc chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Bài thuốc chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Bài thuốc chữa bệnh gút thể tỳ hư ứ trọc

Chuẩn bị: Hoàng kỳ 15g, phòng kỷ 12g, cam thảo 6g, bạch truật 12g, ý dĩ nhân 12g, độc hoạt 12g, thương truật 12g.

Cách thực hiện: Cho hết các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống, chia ra uống làm 3 lần trong ngày, mỗi ngày phải uống hết 1 thang.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả được các dược sĩ tư vấn, bạn đọc hãy ghi lại những công thức chữa bệnh này đề dùng khi cần đến nhé.

Hải Đường – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …