Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Tổng hợp các phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung

Tổng hợp các phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23 Tháng Ba, 2018 Chưa được phân loại 283 Lượt xem

Ung thư cổ tử cung bệnh hiếm gặp ở phụ nữ và bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm vậy phương pháp nào dùng để điều trị ung thư cổ tử cung?

tong-hop-cac-phuong-phap-chua-tri-ung-thu-co-tu-cung

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ung thư tử cung (dạ con) xuất hiện khi tế bào ung thư hình thành trong mô tử cung hay các mô nâng đỡ xung quanh. Nếu ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu có thể điều trị bằng cách phẫu thuật kết hợp với xạ trị, tuy nhiên đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối cần áp dụng phương pháp xạ trị , hóa trị, phẫu thuật ít khi được sử dụng (Bác sĩ Lê Hồng Anh – đang công tác tại bệnh viện riêng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).

Nếu chẳng may, bạn mắc phải ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm bệnh hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Trong trường hợp ung thư đã lan rộng, việc chữa bệnh là không thể nhưng điều trị có thể giúp làm chậm tiến triển bệnh, giảm triệu chứng như đau đớn và chảy máu âm đạo, kéo dài thời gian sống.

Tổng hợp các phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung

Thông tin có được từ ban tư vấn các Trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội, hiện có 4 phương pháp thường được sử dụng để điều trị “ung thư cổ tử cung” bao gồm:

  • Phẫu thuật

Đây được đánh giá là cách phổ biến nhất, áp dụng phương pháp này tất cả các tế bào khối u sẽ biến mất khỏi cơ thể nhờ quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, các bạn cũng nên kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị hậu phẫu để diệt các tế bào ung thư tiềm ẩn còn sót lại. Đối tượng áp dụng phương pháp này thường là những người mắc ung thư giai đoạn 3. Điều trị sau phẫu thuật để làm giảm nguy cơ tái phát ung thư gọi là điều trị hỗ trợ. Sau 4 – 8 tuần sau phẫu thuật, các bạn có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể trải nghiệm cảm giác lãnh đạm gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng.

  • Xạ trị

Tổng hợp các phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung

Các giai đoạn ung thư cổ tử cung

Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng cao từ tia x-quang hoặc các loại bức xạ để diệt tế bào ung thư hoặc ngăn cản chúng phát triển.

Hiện nay có 2 loại xạ trị phổ biến nhất: bức xạ trị liệu bên ngoài bằng cách sử dụng máy phát ngoài cơ thể và xạ trị ngay bên trong cơ thể bằng một chất phát phóng xạ kín trong kim, hạt, dây điện, hoặc ống thông đặt trực tiếp trong hoặc gần khu vực có ung thư. Phương pháp này sẽ làm giảm tế bào bạch cầu hoặc ở một số phụ nữ có thể bị tiêu chảy hoặc đi tiểu thường xuyên và khó chịu hoặc thậm chí khô da, ngứa, nóng bừng và cảm giác bỏng trong âm đạo.

  • Hóa trị

Phương pháp này chủ yếu dùng thuốc để điều trị các tế bào ung thư, ngăn chặn chúng phát triển và di căn đến các nơi khác trên cơ thể. Các bạn có thể sử dụng hóa trị liệu dạng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch. Khi thuốc đi vào cơ thể, chúng sẽ nhanh chóng đi vào máu. Các loại thuốc theo dòng máu để đến các tế bào ung thư khắp cơ thể và tiêu diệt chúng với độc lực mạnh mẽ (hóa trị toàn thân). Hoặc các bạn cũng có thể đặt thuốc trực tiếp vào dịch tùy, cơ quan, hoặc một khoang cơ thể như bụng, nơi các tế bào ung thư trú ngụ.

  • Liệu pháp hormone

Phương pháp này hoạt động bằng cách loại bỏ các hormone và tác động của chúng trong cơ thể. Hormone được sản xuất bởi các tuyến trong cơ thể và lưu thông trong máu, một số bệnh ung thư có thể phát triển phụ thuộc hormone.

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …