Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24 Tháng Mười, 2022 Chưa được phân loại 55 Lượt xem

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, bạn sẽ tránh được những khó khăn về tài chính, nợ nần. Những bài học đơn giản về tiền bạc sẽ giúp bạn có một cuộc sống có trách nhiệm về tài chính và tránh những cạm bẫy phổ biến khi bắt đầu của sống tự lập của mình. Dưới đây là bài học về tiền mà tôi hy vọng mọi sinh viên nên biết trước khi vào đại học.

Sinh viên cần học cách quản lý tiền trước khi vào học Đại học

1.Sống chung với bạn bè.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một trong những cách dễ nhất để cắt giảm chi phí là giảm chi phí sinh hoạt. Sống cùng với bạn bè sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí sinh hoạt khá nhiều so với những gì bạn sẽ phải trả khi sống một mình. Chúng ta không thể dùng các khoản vay sinh viên để sống trong một căn hộ sang trọng, đi du lịch hay mua rất nhiều quần áo. Bạn nên sống có bạn cùng phòng, sống rẻ và tiết kiệm từng xu. Bằng cách này khi bạn ra ngoài một mình, bạn thực sự có thể sống như một chuyên gia trẻ thành đạt mà tự tin với những gì bạn đang có.

2.Vay tiền ít nhất có thể.

Chi phí đi học rất tốn kém – đó là điều chắc chắn. Điều tốt nhất về tài chính mà bạn có thể làm cho mình là càng ít nợ càng tốt. Điều này có thể có nghĩa là bạn nên theo học một trường đại học công lập thay vì một trường tư thục. Cũng có thể có nghĩa là bạn nên sống với cha mẹ của bạn nếu như bạn theo học một trường đại học gần đó. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giảm khoản nợ vay sinh viên của mình – hãy làm điều đó. Bạn sẽ không hối tiếc.

3.Đi học và làm thêm

Điều thực sự quan trọng là điểm số và khả năng chi phí của bạn. Bạn luôn muốn tập trung vào việc đạt điểm cao, nhưng điều thứ hai là bạn phải làm việc để chi trả cho chi phí của mình hoặc tiết kiệm cho các chi phí khác. Tránh tập trung vào các hoạt động không mang lại kết quả tốt cho học tập. Hãy trung vào trường học, và nếu có thể  hãy làm một công việc bán thời gian sao cho đảm bảo sức khỏe và thời gian học tập hiệu quả.

Cân bằng việc học và kiếm tiền sao cho đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập tốt nhất.

4.Đừng làm theo thói quen tiêu tiền của bạn bè.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết: Không phải tất cả các sinh viên đều có hoàn cảnh giống nhau. Bạn thân của bạn có thể có tình hình tài chính hoàn toàn khác với bạn. Một sinh viên nào đó có thể giàu có và có hàng tấn tiền để tiêu. Ngược lại, cũng có những sinh viên cũng có những bạn chắt chiu tiền và tiêu từng xu mà họ có. Vấn đề là bạn không nên làm theo những gì bạn bè của bạn đang làm. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi quyết định thế nào trong hoàn cảnh của tôi?” Điều này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tài chính tốt nhất cho mình.

5.Tạo mục tiêu tài chính ngay bây giờ.

Thay vì đợi đến cuối tuổi 20 và sẵn sàng mua nhà mới bắt đầu lập kế hoạch tài chính, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Điều này bắt đầu với việc quyết định những gì bạn muốn cho cuộc sống của mình và thiết lập các mục tiêu tài chính. Có thể bạn muốn không mắc nợ, có quỹ khẩn cấp, mua nhà và có thể nghỉ hưu vào năm 60 tuổi. Nếu bạn bắt đầu đưa ra quyết định theo hướng đó khi bạn 20 tuổi, thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn bắt đầu khi bạn 30 tuổi. Thiết lập những gì bạn muốn và đặt mục tiêu sẽ giúp bạn tạo ra cuộc sống mà bạn muốn cho chính mình, cuối cùng để lại cho bạn ít hối tiếc hơn.

6.Biết rằng cách bạn sử dụng tiền bây giờ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Khi bạn còn học đại học, tiền bạc có thể không thực sự như khi bạn đang làm việc toàn thời gian. Điều này có thể là do tiền của bạn đến từ cha mẹ của bạn hoặc từ các khoản vay sinh viên. Thông thường, bạn sẽ không nhận được tiền lương toàn thời gian để trang trải cho cuộc sống của mình. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng cần ghi nhớ là tất cả các lựa chọn tài chính của bạn bây giờ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Ví dụ, vay tiền trong trường đại học cuối cùng sẽ khiến cuộc sống tài chính của bạn khó khăn hơn. Cố gắng chấp nhận một tâm lý trưởng thành về tiền bạc để thúc đẩy việc đưa ra quyết định tốt và giúp bạn đạt được thành công về tài chính trong cuộc sống trưởng thành của mình.

XEM THÊM: THUOCVIET.EDU.VN

Có thể bạn quan tâm

Những thứ không cần thiết mà sinh viên đang lãng phí tiền của mình

Quản lý tiền bạc luôn là một vấn đề nan giải khi bạn còn là …