Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Ứng dụng Marketing Dược vào Kinh doanh Dược phẩm để làm giàu

Ứng dụng Marketing Dược vào Kinh doanh Dược phẩm để làm giàu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
3 Tháng Một, 2018 Tin Tức Y dược 1,636 Lượt xem

Marketing Dược là một bộ môn trong chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược. Ngoài xã hội khi nhắc đến Marketing Dược phẩm là nhắc đến ngành nghề giúp Trình Dược viên hái ra tiền. 

Ứng dụng marketing dược vào trong kinh doanh dược phẩm

Ứng dụng marketing dược vào trong kinh doanh dược phẩm

“Phi thương bất phú” ý nói chỉ có kinh doanh, buôn bán mới có thể nhanh giàu được. Thường nhiều người cho rằng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ có thể đứng bán thuốc, Dược sĩ ở Bệnh viện trên thực tế một Dược sĩ Cao đẳng có thể thử sức với lĩnh vực kinh doanh.

Học Marketing Dược để lấy kiến thức nền tảng làm kinh doanh lâu bền và sáng tạo hơn

Marketing Dược phẩm = Kiến thức về ngành Dược + Am hiểu kĩ năng Marketing.

Kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh có điều kiện và Trình Dược Viên là người bán loại hàng hoá đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người. Để thành công trong kinh lĩnh vực Dược phẩm thì Dược sĩ cần phải có kỹ năng Trình Dược. Đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược thì những kĩ năng này sẽ được trau dồi qua môn học Marketing Dược.

Là một trong số ít các cơ sở đao tạo được Bộ giáo dục cho phép, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã được Bộ LĐ TB&XH ký duyệt đề án giảng dạy Cao đẳng Dược. Chính vì thế, toàn bộ hệ thống giáo trình đều qua sự kiểm soát của bộ. Trong đó, Marketing Dược là môn học mới tại trường được Bộ giáo dục đánh giá cao và khuyến khích giảng dạy.

Nội dung chi tiết môn học được phân ra làm nhiều chương, trong đó kiến thức tập trung chủ yếu 3 phần sau:

Tổng quan Marketing Dược

Theo tin tức Y Dược: Chương trình tổng quan Marketing Dược sẽ giúp trình dược viên nắm bắt được các nhiều kỹ năng, cách thức để nắm bắt tâm lý khách hàng, thuyết phục nhà thuốc, bệnh viện tin tưởng và mua sản phẩm của đơn vị mình.

Ví dụ, để phân phối sản phẩm tới nơi có “Cầu” thì “Cung” phải hiểu rõ mong muốn, tâm lý của “Cầu” như thế nào. Hay nói cách khác, trình dược viên được hoạt động rộng khắp trên cả nước, mỗi người sẽ quản lý một vùng. Vì thế, để có thể làm tốt công việc của mình, trình dược viên phải hiểu rõ nhu cầu, tâm lý, văn hóa của dân cư nơi mình quản lý.

Dựa vào đó, sinh viên Cao đẳng Dược ngay từ giờ sẽ tìm ra các phương pháp tư vấn, giới thiệu sản phẩm sao cho hợp lý, thuyết phục và tác động vào đúng đối tượng.

Cách xây dựng chiến lược kinh doanh Dược phẩm hiệu quả

Để quá trình làm việc hiệu quả, trình dược viên phải có một bản kế hoạch tổng thể cho mình trong nhiều tháng và mỗi tháng cụ thể. Mục đích để bạn không đi chệch hướng chung của công ty và có một bước đi rõ ràng.

Chiến lược kinh doanh này mang tính chất dài hạn, nói lên các bước thực hiện chiến dịch tư vấn thuốc của bạn ra sao, ở vùng nào, sản phẩm nào, hiệu quả đạt được là gì?…

Tất cả những yếu tố đó phải được vạch định trước khi thực hiện. Sau khi chuỗi kế hoạch đó kết thúc, bạn cần nhìn lại tổng thể, so sánh kế hoạch và thực tiễn đạt được để đánh gia hiệu quả, rút kinh nghiệm và đưa ra phương án mới cho công tác của mình trong tháng kế tiếp.

Marketing Dược giúp Dược sĩ có thu nhập mơ ước

Marketing Dược giúp Dược sĩ có thu nhập mơ ước

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ

Để làm tốt vai trò câu nối giữa công ty sản xuất, phân phối thuốc tới các quầy, tiệm thuốc, bệnh viện, trình dược viên ngoài việc nắm rõ kỹ năng làm Marketing mà còn cần rèn luyện khả năng giao tiếp.

Bởi đối tượng tiếp xúc chính của bạn khi vào nghề đó là chủ tiệm, chủ quầy, đại lý, bác sĩ… Vậy nên, phong thái làm việc và cách ứng xử vô cùng quan trọng, chiếm tới 30 % tạo nên thành công của cuộc đàm phán.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của môn học nên khoa Y Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã tập trung thời gian vừa đủ để trang bị cho sinh viên kiến thức về Marketing ngành Dược.

Cụ thể, chương trình học sẽ được update thường xuyên trên web. Thí sinh cần theo dõi và liên hệ tới khoa Y Dược nhà trường để kịp thời đăng ký học theo đúng tiến độ.

Một chiến lược truyền thông hay đơn giản làm video giới thiệu sản phẩm mới, nhìn tưởng đơn giản nhưng trên thực tế chúng đã phải trai qua một giai đoạn nghiên cứu, phân tích, đưa tính năng, công dụng sản  phẩm vào… để từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Những sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học Marketing Dược có được những ưu thế đặc biệt để phát triển khi làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh Dược phẩm. Vốn kiến thức về Dược học sâu rộng, hiểu rõ về sản phẩm cộng thêm kĩ năng làm Marketing trong quá trình đi thực tập thực tế tại nhà thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm sẽ giúp họ nhạy bén trước các vấn đề xã hội, xu thế phát triển ngành nghề. Tất nhiên, việc chuyển ý tưởng kinh doanh, truyền thông thành thực tế không hề dễ dàng.

Học Cao đẳng Dược để được đào tạo Marketing Dược

Học Cao đẳng Dược để được đào tạo Marketing Dược

Làm marketing Dược phẩm để kinh doanh làm giàu

Với những đặc thù của ngành Dược đo đó yêu cầu bạn phải có xuất phát điểm từ các cơ sở đào tạo Dược để làm marketing Dược phẩm thành công. Đây là điều kiện tiên quyết, đối với những người ngoại đạo việc này cũng cần bắt nguồn từ đây. Nếu như thực sự không có kiến thức về Dược phẩm và y học thí sẽ khó có thể thành công và trở nên giàu có từ chính ngành nghề này. Các Dược sĩ nhanh giàu cũng bởi họ hơn nhau về kiến thức, am hiểu các sản phẩm của họ và tư vấn cho người tiêu dùng (Marketing Dược). Đây thực sự là cơ hội để những sinh viên những người yêu thích kinh doanh nhất là kinh doanh Dược phẩm có cơ hội đam mê với nghề mà lại kiếm được bạc triệu.

Với nền tảng kiến thức về Dược phẩm hiện nay Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur luôn khuyến khích sinh viên theo đuổi những ngành có xu hướng mạnh mẽ trong tương lai mà không lo thất nghiệp như công việc kinh doanh Dược phẩm này.

Ngành Dược học theo hướng ứng dụng của Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur  là xu hướng đào tạo tiên tiến, hứa hẹn đào tạo những Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao, năng động đáp ứng nhu cầu thị trường lao động chuyên nghiệp, hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …