Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được đứng tên chủ quầy thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 423 Lượt xem

Từ năm 2017 bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ do Bộ LĐ TB&XH cấp do vậy rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc liệu với tấm bằng đó có được đứng tên mở quầy thuốc như trước không.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ do Bộ LĐ TB&XH cấp

Trước đây Bộ GD&ĐT chỉ đạo các trường Y Dược đào tạo thiên về hàn lâm học thuật, đào tạo lý thuyết khá nhiều, khiến sinh viên học Y Dược sau khi ra trường các cơ sở Y tế, bệnh viện phải đào tạo lại từ đâu. Điều đó cản trở sinh viên khi đi xin việc. Tuy nhiên trên nhiều tin tức Y Dược hiện nay cho biết khi các trường cao đẳng Y Dược thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH thì hướng đào tạo mang tính thực hành cao, chuyên sâu vào kĩ năng tay nghề, giúp sinh viên ra trường dễ tìm việc và làm được việc. Việc sát nhập này hoàn toàn có lợi cho sinh viên Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2017 khung chương trình học Cao đẳng Dược tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược nói chung hay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng, đều được đào tạo theo 1 khung chung nhất của Bộ LĐTB&XH sẽ đưa ra.

Có nhiều bạn thắc mắc về việc các trường Cao đẳng Y Dược trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục giờ chuyển sang Bộ LĐ TB&XH liệu bằng cấp sau khi tốt nghiệp còn có giá trị hay không? Hoặc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018 với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng liệu có được đứng tên mở quầy thuôc hay không hay phải thuê bằng hay phải có điều kiện gì?….Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018 có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao, học phí thấp

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao, học phí thấp

  • Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề.

– Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp cần có văn bằng dược tá trở lên và  có tối thiểu 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp;

– Người quản lý tủ thuốc trạm y tế cần có trình độ dược tá trở lên và có tối thiểu 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp. Trường hợp chưa có trình độ dược tá trở lên thì cần người có trình độ y sĩ trở lên đứng tên.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 hoặc Liên thông Cao đẳng Dược bạn có thể mở quầy thuốc và đứng tên trong giấy phép kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược. nếu không chọn con đường mở quầy thuốc kinh doanh bạn có thể học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế để được mờ nhà thuốc.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình gắn liền với hệ thống bệnh viện, bám sát thực tế. Giúp sinh viên có kỹ năng ngay sau khi tốt nghiệp, mà các cơ sở Y tế không cần đào tạo lại từ đầu.

Giảng viên là những bác sĩ, Tiến sĩ Y học từ nhiều trường Đại học Y Dược, Bệnh viện trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong 18 - 20 tháng

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong 18 – 20 tháng

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược linh hoạt, học T7&CN (cả sáng và chiều) hoặc tối từ T2 đến T6 giúp sinh viên có thể vừa đi học tích lũy kiến thức, thay đổi công việc ổn định, lại có thể đi làm kiếm thêm thu nhập.

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu Y đức” Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm cung ứng số lượng lớn sinh viên ngành Dược chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …