Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> 5 Điều sinh viên năm nhất phải biết

5 Điều sinh viên năm nhất phải biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21 Tháng Mười, 2022 Chưa được phân loại 70 Lượt xem

Nếu bạn là một trong số hàng triệu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông chuẩn bị vào năm đầu tiên của trường đại học hoặc cao đẳng, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ đến trả học phí, nhà ở và cả đời sống xã hội. Gọi sự chuyển đổi này là “quá sức” là một cách nói hơi quá.

Sinh viên cần phải biết và chuẩn bị những gì

Nhưng bạn phải cân nhắc từng lựa chọn mà bạn đưa ra trong những năm học. Dưới đây là năm điều bạn chắc chắn nên biết về tiền trước khi bạn trở thành sinh viên:

Các khoản vay dành cho sinh viên không miễn phí.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chi phí cho ba hoặc bốn năm đã tăng hơn gấp đôi trong vài thập kỷ qua. Việc trang trải chi phí mà không cần dựa vào  khoản vay của sinh viên sẽ trở nên khó khăn hơn đối với sinh viên. Những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học với khoản nợ trên vai. Giờ đây, các khoản vay dành cho sinh viên có thể giống như khoản tiền miễn phí với lãi suất rất thấp, nhưng thật ra không phải vậy. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải bắt đầu trả khoản nợ đó sáu tháng sau khi bạn tốt nghiệp. Bạn hãy thực hiện các bước để quản lý các khoản thanh toán đó sao cho thuận tiện nhất, và nên nhớ bạn không thể thoát khỏi khoản nợ sinh viên sau khi bạn đã đăng ký. Bạn thử tính toán xem bạn sẽ mất bao lâu để trả lại các khoản vay của mình?

Bắt đầu tìm cách chi tiêu tiết kiệm.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo, bạn có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt và học tập của mình. Ví dụ, hãy nghĩ đến việc thuê một nơi ở cùng bạn bè để tiết kiệm tiền nhà. Để tiết kiệm tiền ăn, hãy thử bỏ qua kế hoạch xem phim, ăn uống lặt vặt cùng bạn bè thay vào đó bạn mang theo bữa ăn và nước uống. Sách và giáo trình của bạn cũng không cần phải mới tinh chúng ta có thể xin từ anh chị khóa cũ. Đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, và đừng từ bỏ học bổng sau năm đầu tiên của bạn…Đây cũng là 1 trong kỹ năng mềm mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trang bị cho sinh viên.

Chuyên ngành của bạn rất quan trọng.

Học tập là một khoản đầu chính khổng lồ, và bạn ý thức rằng những gì bạn học sẽ giúp bạn có được một công việc có thể phục vụ sở thích cá nhân và phục vụ xã hội sau khi bạn tốt nghiệp. Có rất nhiều nghiên cứu và chia sẻ về các loại thu nhập mà bạn có thể kiếm được trong chuyên ngành bạn học. Kiểm tra mức thu nhập cho lĩnh vực của bạn, tại sao bạn chọn học ngành đó, đam mê và ước mơ lớn nhất của bạn là gì… Hãy cân nhắc tất cả

Thực tập là rất quan trọng (và không có nghĩa là bạn phải làm việc miễn phí).

Không ai muốn thuê một sinh viên mới tốt nghiệp với một bản lý lịch trống rỗng. Kinh nghiệm việc làm là một trong những điều quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng mong muốn ở những sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay. Tất nhiên, cách tốt nhất để có được kinh nghiệm thực tế khi còn đi học là tận dụng thời gian thực tập. Nhưng chỉ vì bạn cần thực tập mà bạn nghĩ mình phải làm việc toàn thời gian với mức lương thấp hoặc không có. Và không, tín chỉ học thuật đôi khi không đủ để biện minh cho khả năng thích nghi và làm việc của bạn.

Sinh viên đi thực tập không có nghĩa là phải làm việc miễn phí

Các công ty tài chính, thẻ tín dụng không phải là bạn của bạn.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết: Vào thời điểm bạn học xong đại học, thật tuyệt vời nếu bạn đã xây dựng được một lịch sử tín dụng lành mạnh. Tín dụng tốt giúp bạn dễ dàng đủ điều kiện để vay mua xe lãi suất thấp hoặc thuê một căn hộ, và thậm chí nó có thể khiến bạn trông đẹp hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng tài khoản tín dụng của mình một cách thông minh và lành mạnh. Bạn chỉ tăng điểm tín dụng của mình bằng cách thanh toán đầy đủ số dư mỗi tháng. Nếu bạn mắc một đống nợ tín dụng và không thể trả hết mỗi tháng, không chỉ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn mà mà bạn còn phải trả lãi suất và phí trả chậm với mức lãi suất cao điên cuồng.

XEM THÊM: THUOCVIET.EDU.VN

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …