Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Nếu trang điểm vào thời gian này sẽ khiến da bạn bị tàn phá nặng nề

Nếu trang điểm vào thời gian này sẽ khiến da bạn bị tàn phá nặng nề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 439 Lượt xem

Trang điểm giúp chị em phụ nữ tự tin hơn, nhưng nếu bạn trang điểm vào những thời điểm sau sẽ khiến da mặt của bạn bị tàn phá một cách nghiêm trọng.

Trang điểm khiến các chị em tự tin hơn về bản thân

Trang điểm khiến các chị em tự tin hơn về bản thân

  1. Mụn trứng cá

Theo tin tức y tế mới nhất, da của chúng ta tự tiết dầu, nếu bạn có làn da nhờn, trang điểm mịn sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông của bạn và khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn.

Để tránh mụn, hãy tiếp cận các sản phẩm trang điểm không chứa dầu hoặc “không gây dị ứng”. Thường xuyên tẩy trang sạch sẽ lớp trang điểm của bạn vào cuối ngày hoặc sau khi tập thể dục. Nếu không, những thói quen không lành mạnh này sẽ làm tăng nguy cơ mụn trứng cá. Đừng quên vệ sinh dụng cụ trang điểm, khi chạm vào da của bạn, nó sẽ lấy vi khuẩn và đưa nó trở lại sản phẩm.

  1. Nhiễm trùng

Mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng nhiều chứ không chỉ có mụn trứng cá. Ví dụ, trang điểm mắt có thể gây ra viêm kết mạc vi rút và đau mắt đỏ, hai chứng bệnh vừa đau vừa khó chịu.

Các Bác sĩ chuyên khoa da liễu đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Giống như da, lông mi có vi khuẩn. Sử dụng các dụng cụ trên mí mắt và lông mi có thể truyền vi khuẩn vào đồ trang điểm. Cuối cùng, vi khuẩn sẽ tích tụ và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Các triệu chứng có thể từ sưng và viêm, nghiêm trọng hơn, mù lòa tạm thời hoặc vĩnh viễn là những nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra”.

Tránh việc dùng chung đồ dùng trang điểm, thay các sản phẩm trang điểm khoảng 3 đến 4 tháng một lần. Đồ trang điểm cũ, quá hạn có thể làm hỏng da, mắt, và đôi môi của bạn.

Trang điểm vào thời điểm da bị tổn thương, mọc mụn khiến da ngày càng xấu

Trang điểm vào thời điểm da bị tổn thương, mọc mụn khiến da ngày càng xấu

  1. Hoá chất

Mỗi sản phẩm trang điểm có thể gọi là một loại cocktail của hóa chất. Không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết chúng có thể nguy hiểm cho cơ thể và da.

Ví dụ, màu mắt có thể chứa các chất phụ gia màu độc hại. Một số sản phẩm nhất định có thể có các chất phthalates, một chất có ảnh hưởng hormone trong cơ thể của bạn. Sử dụng quá nhiều chất hóa học có thể làm hỏng làn da và sức khoẻ tổng thể của bạn.

  1. Các phản ứng dị ứng

Trang điểm khi sử dụng trên mặt bạn có nguy cơ bị kích ứng, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Một số hóa chất như formaldehyde là nguyên nhân gây ra phản ứng.

Luôn luôn thử trước khi sử dụng một sản phẩm mới. Chờ một đến hai ngày để đảm bảo rằng bạn không phát ban. Nếu có, hãy dừng sử dụng ngay lập tức.

  1. Da yếu

Bạn càng sử dụng nhiều đồ trang điểm, da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Tệ hơn là nếu bạn đang đối phó với mụn trứng cá, kích ứng và phản ứng dị ứng, da của bạn sẽ không có thời gian để chữa lành, nó sẽ làm làn da của bạn yếu đi.

Vì vậy, da bạn xấu đi chính là do thói quen xấu, không đúng cách. Hãy trang điểm có trách nhiệm và chọn sản phẩm tự nhiên khi có thể. Nên nhớ, chăm sóc da là ưu tiên hàng đầu chứ không phải trang điểm.

Nguồn: Theo báo infonet – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …