Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> 8 lợi ích tuyệt vời từ đậu đỏ tốt cho sức khỏe

8 lợi ích tuyệt vời từ đậu đỏ tốt cho sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23 Tháng Chín, 2017 Sức khoẻ làm đẹp 422 Lượt xem

Đậu đỏ là một thực phẩm quen thuộc trong các món ăn ở Việt Nam và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá về hàm lượng dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

8-loi-ich-tuyet-voi-cua-dau-do

Đậu đỏ thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua

Tổng hợp một số kiến thức Đông y từ Thư Viện Y Dược được biết hạt đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết… Kết quả phân tích của khoa học hiện đại cho thấy những chất dinh dưỡng có trong loại đậu này mang lại những lợi ích dưới đây:

1. Giảm cân

Hạt đậu đỏ rất có ích cho những ai đang muốn giảm cân vì chúng cung cấp ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể.

2. Ngừa tim mạch

Trong đậu đỏ với lượng protein phong phú được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL.

Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu giảng viên dạy hệ đào tào Trung cấp Y học cổ truyềnTrường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM cho biết: Đậu đỏ có lượng chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn.

Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.

4. Bổ sung vitamin

Các loại vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư.

Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.

5. Kiểm soát huyết áp

Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.

6. Tốt cho thận

Đậu đỏ được xếp vào nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.

7. Khử độc cho cơ thể

Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.

Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.

8. Tốt cho da

8-loi-ich-tuyet-voi-cua-dau-do (1)

Lợi ích của đậu đỏ đối với sức khỏe con người

Đậu đỏ được chị em phụ nữa bỏ túi cho vấn đề chăm sóc sức khỏe làm đẹp, vì chúng có khả năng tẩy sạch tế bào chết cho da. Bột đậu đỏ là một trong những nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với mọi loại da.

Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …