Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
15 Tháng Mười Một, 2017 Tin Tức Y dược 448 Lượt xem

Thực tế có hàng ngàn công việc sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà sinh viên không ngờ tới? Vì vậy để lựa chọn việc làm phù hợp bạn phải nắm rõ từng công việc cụ thể. 

Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Các công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể làm gì sau tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng

Sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng. Được đào tạo về ngành Dược tại các trường Cao đẳng chính quy, dược sĩ Cao đẳng có kiến thức đầy đủ về Dược học như: Chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…Bạn có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược như: Quản lý nhà nước về ngành dược, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất, lưu thông phân phối thuốc, giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược

Bởi vậy, địa chỉ làm việc của những Dược sĩ Cao đẳng rất rộng, với nhiều công tác chuyên môn khác nhau trong phòng nghiên cứu của các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, trường Cao đẳng, Trung cấp…

Dược sĩ Trung cấp sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Tốt nghiệp các trường Trung cấp Dược, bạn thường được giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện… Các lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể đảm nhận tốt sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo hệ trung cấp.

Ở một số địa phương thiếu nguồn nhân lực về ngành dược, thì Dược sĩ trung cấp được uỷ nhiệm vai trò của Dược sĩ Đại học, làm những công việc như: Chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện

trung-cap-duoc-thu-nhap-hap-dan

Công nhân Dược làm những công việc gì?

Với công nhân Dược bạn sẽ làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại Dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Nếu tốt nghiệp ngành Dược nhưng bạn có sở thích với những hộp thuốc được sản xuất ra, muốn được lao động tay chân để hiểu rõ quy tình sản xuất có thể làm công nhân trước khi lên làm quản lý. Công nhân Dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Sản xuất thuốc Tân Dược hoặc Đông dược (thuốc cổ truyền)

Muốn đến được với mọi người, thuốc trước hết cần phải được sản xuất ra. Ngày nay, việc nghiên cứu và sản xuất thuốc tại Việt Nam, làm ra những viên thuốc mang nhãn hiệu “made in Việt Nam”, hợp với túi tiền người dân nước ta đang ngày càng được quan tâm đầu tư. Mặt khác khi chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền ngày càng được ưa chuộng thì việc nghiên cứu và sản xuất thuốc Đông Dược rất có tiềm năng.

Làm nhà phân phối hoặc đại lý lưu thông thuốc

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn có một chút “máu kinh doanh”, có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trong nghề thuốc, là một Dược sĩ chân chính, Y đức luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Làm nhà phân phối hoặc đại lý lưu thông thuốc

Làm nhà phân phối hoặc đại lý lưu thông thuốc

Trình Dược viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều tin tức Y Dược đưa tin Quảng cáo, tiếp thị thuốc được coi là một trong những công việc năng động nhất trong ngành Dược. Trình Dược viên được coi là cầu nối giữa cơ sở sản xuất thuốc, các công ty Dược phẩm với nhà thuốc, cơ sở Y tế, Bệnh viện… Với mức thu nhập, lương thưởng cao ngất ngưởng đây không chỉ là ngành nghề thu hút nhiều sinh viên mà nó còn có sức hút mạnh mẽ với những người đã đi làm. Với lương trung bình 5-8tr cộng thêm doanh số bán hàng, hoa hồng mức khoản thu nhập có thể lên đến hàng nghìn đô. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người dù đã tốt nghiệp ở các trường Đại học kinh tế, kĩ thuật nhưng vẫn Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để mong muốn trở thành Trình Dược viên trong tương lai.

Kiểm nghiệm viên và nghiên cứu Dược phẩm

Nếu bạn say mê hoá học và sinh học, luôn muốn làm nên những điều kỳ diệu và có ích để chăm sóc tốt hơn sức khoẻ cộng đồng, nghiên cứu dược phẩm sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ. Chỉ cần điểm qua một vài lĩnh vực nghiên cứu thôi cũng đủ thấy bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp:

– Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc: Cây cỏ, hóa chất…

– Bào chế: Từ nguyên liệu làm thành chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới: Tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính…

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Với nhiều năm bề dày lịch sử thành lập trường và được các giới chuyên môn đánh giá cao chất lượng đầu ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lựa chọn hàng đầu khi đam mê ngành Dược. Đồng thời hiện nay trường cũng đang tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên giàu y đức, giỏi chuyên môn có tâm với nghề.

Để tìm hiểu kĩ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như tất tần tật những gì liên quan đến ngành Dược bạn có thể đến trực tiếp đến ban tư vấn của nhà trường theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …