Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đào tạo giảng viên Cao đẳng Y Dược để nâng cao chất lượng sinh viên

Đào tạo giảng viên Cao đẳng Y Dược để nâng cao chất lượng sinh viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
7 Tháng Mười Một, 2017 Tin Tức Y dược 387 Lượt xem

Phát triển đội ngũ giáo viên Cao đẳng Y Dược luôn là vấn đề chiến lược của mỗi trường vì đội ngũ giáo viên mang yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng giáo dục sinh viên.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-giao-vien-y-duoc

Đào tạo giảng viên Cao đẳng Y Dược để nâng cao chất lượng sinh viên

Vai trò của giảng viên trong đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Phát triển đội ngũ giáo viên ở bậc Cao đẳng Y Dược luôn là vấn đề chiến lược của mỗi trường vì đội ngũ giáo viên mang yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng giáo dục. Đó là nguồn duy nhất đào tạo nguồn nhân lực sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…có khả năng đảm nhận mọi công việc mà Bệnh viện, Công ty, doanh nghiệp yêu cầu đặc biệt khi nước ta đang đẩy mạnh chú trọng phát triển ngành Y Dược

Giáo viên được coi như yếu tố then chốt của cải cách, đổi mới giáo dục trong ngành Y Dược nói riêng và hệ thống giáo dục phổ thông nói riêng. Bởi lẽ, không có thầy giỏi về năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt thì không thể tạo ra sinh viên Cao đẳng Y Dược chất lượng.

Giải pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp của giảng viên Cao đẳng Y Dược

Nâng cao chất lượng giáo viên được xem là khâu đột phá, trọng tâm của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đặc biệt là giáo dục bậc Cao đẳng Dược, Trung Cấp Dược, Trung Cấp Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…

Theo PGS.TS Trương Văn Châu, tự do học thuật là một thành tố không thể thiếu của trường đại học, Cao đẳng Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược là nơi các giá trị khoa học, các tri thức khoa học mới được thường xuyên trình bày và tranh luận tự do và không bị ràng buộc.

giang-vien-Y-duoc-1

Đội ngũ giảng viên quyết định chất lượng đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược

Trong môi trường tự do học thuật, các giảng viên được tự do nghiên cứu, theo đuổi các vấn đề về học thuật mà họ quan tâm. Nhờ nghiên cứu khoa học trong môi trường tự do học thuật, họ được thỏa sức tìm tòi, sáng tạo.Từ môi trường tự do học thuật, giảng viên Cao đẳng Y Dược dễ dàng tiếp cận với nhiều trào lưu, trường phái khoa học trong nước và thế giới, giúp họ thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo.

Đây là một việc làm khó vì kinh phí nghiên cứu khoa học hạn chế, số lượng đề tài ít nên hiện nay chỉ có một số ít giảng viên trẻ được nhận đề tài để thực hiện. Tuy vậy, nếu thực sự quan tâm đến đội ngũ giảng viên Cao đẳng Y Dược, giải pháp này cần được quan tâm sâu sắc trong công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút đội ngũ giảng viên giỏi để giảng dạy sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao trong công tác đào tạo. Theo tin tức Y Dược cho biết sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm lên đến 98%. Để đạt được những thành quả này, một phần nhà trường đã đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo, một phần nhà trường chú trọng đến công tác thu hút và đào tạo đội ngũ giảng viên – những người cầm cân nảy mực.

Ngoài việc áp dụng giải pháp nâng cao năng lực nghề nghiệp của giảng viên Cao đẳng Y Dược nhà trường ưu tiên giao đề tài khoa học công nghệ cho các giảng viên trẻ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện để giảng viên của nhà trường thường xuyên tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, thường xuyên được huy động tham gia nghiên cứu trong hệ thống đề tài khoa học và công nghệ các cấp. Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện cho những giảng viên trẻ đi học hỏi kinh nghiệm giảng dạy ở những nước có nền giáo dục về ngành Y Dược phát triển. Do vậy mà, nhà trường đã đưa mô hình Viện – Trường đã được học hỏi ở các quốc gia đang phát triển vào giảng dạy, đào tạo.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-sau-y-ly

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm

Hiện nay nhà trường đang sở hữu đội ngũ giảng viên lên đến gần 300 người là những Tiến sĩ, Giáo sư, Thạc sĩ Y học có chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm do đó chất lượng đào tạo của nhà trường luôn đứng top đầu. Sinh viên khi học ở đây không chỉ học thêm được kiến thức mà còn được truyển đam mê, động lực, tình yêu với nghề. Đó là những phẩm chất cần có để theo đuổi đam mê và sống được với nghề.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …