Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Cách sử dụng thuốc tân dược Zithromax

Cách sử dụng thuốc tân dược Zithromax

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
6 Tháng Hai, 2018 Thuốc Tân dược 5,446 Lượt xem

Zithromax thuốc kháng sinh sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng do vi khuẩn, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da…và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cách sử dụng thuốc tân dược Zithromax

Cách sử dụng thuốc tân dược Zithromax 

Zithromax là thuốc gì?

Zithromax hiện có 2 dạng đó là zithromax 200mg/5ml dạng pha hỗn dịch uống dùng trong các trường hợp viêm họng cấp, viêm phế quản, viêm phổi đặc biệt thuốc sử dụng rất tốt cho trẻ em.

Dạng viên nén zithromax 500mg thì sử dụng cho người lớn với liều ngắn ngày 1 viên/ 1 ngày và kiên trì sử dụng trogn 3 ngày.  Rất tốt trong trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp và sinh dục tiết niệu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Zithromax

Dược sĩ Mai Thị Lan Anh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyến cáo: những đối tượng bị vàng da hoặc gan có vấn đề tuyệt đối không được dùng thuốc Zithromax.

Những trường hợp có biểu hiện dị ứng với thành phần azithromycin hoặc thuốc tương tự như clarithromycin, erythromycin, hoặc telithromycin cũng không nên sử dụng Zithromax. Để an toàn, tốt nhất bản thân bệnh nhân nên khai báo những loại thuốc đang dùng, tiền sử bệnh tật để dùng thuốc hiệu quả và an toàn hơn.

Đặc biệt, các đối tượng đang mang bầu, cho con bú hoặc trẻ em dưới 6 tháng tuổi cũng cần hết sức cẩn trọng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tân dược Zithromax

Đối với dạng hỗn hợp dịch uống nên thực hiện theo nguyên tắc sau: mở lọ và thêm 9ml nước vào lọ đã có sẵn 6ml bột để tạo thành 15ml và cho trẻ uống 5ml 1 lần một ngày và uống trong 3 ngày. Nên nhớ nên sử dụng thuốc tân dược Zithromax theo đúng thời gian đã được chỉ định.

Cách sử dụng thuốc tân dược Zithromax

Hướng dẫn sử dụng thuốc tân dược Zithromax

Khi người bệnh quên liều, cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra, nếu liều kế tiếp gần với liều quên hãy bỏ qua. Lưu ý, không nên dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Các tương tác thuốc Zithromax

Không nên dùng các thuốc kháng acid có chứa nhôm hoặc magiê trong vòng 2 giờ trước khi hoặc sau khi bạn uống Zithromax.

Nhóm thuốc kháng acid gồm: Aldroxicon, Alternagel, Di-Gel, Gaviscon, Gelusil, Genaton, Maalox, Maldroxal, Mintox, Mylagen, Mylanta…có thể làm giảm tác dụng của azithromycin. Gây ra tiêu chảy, dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng mới vì vậy hãy ngừng sử dụng thuốc Zithromax và gọi cho bác sĩ để được điều trị.

Tuyệt đối không được dùng thuốc tiêu chảy trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ khi sử dụng Zithromax

Dược sĩ Phạm Lan Anh – giảng viên Cao đẳng Dược cho hay: khi sử dụng Zithromax có thể gây ra một số tác dụng phụ như: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng hoặc đau đầu, tức ngực, tim đập nhanh…Nếu có những biểu hiện trên hãy gọi ngay cho bác sĩ để được điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …