Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những tác hại mà ai cũng cần nên biết của thuốc ngủ

Những tác hại mà ai cũng cần nên biết của thuốc ngủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Hai, 2018 Chưa được phân loại 310 Lượt xem

Thuốc ngủ chúng ta nhanh chóng chìm vào giấc ngủ nhưng không phải là biện pháp lâu dài giúp giải quyết những vấn đề, chúng gây nên nhiều nguy hiểm nếu dùng sai cách.

Sử dụng thuốc nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng không phải là biện pháp tốt và lâu dài

Sử dụng thuốc nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng không phải là biện pháp tốt và lâu dài

Xã hội hiện tại với nhiều stress và áp lực là nguyên nhân khiến nhiều người gặp phải những vấn đề về giấc ngủ. Chúng có thể giúp chúng ta nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng không phải là biện pháp tốt và lâu dài giúp giải quyết một cách triệt để và hoàn toàn vấn đề. Thuốc ngủ có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Sau đây chúng ta sẽ cùng các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu những tác hại của loại thuốc này đến cơ thể con người:

Thuốc gây nên những triệu chứng rối loạn giấc ngủ

Đi vào giấc ngủ dựa vào tác dụng của thuốc một cách không chủ động là nguyên nhân khiến người bệnh dễ rơi vào trạng thái nói mơ, mộng du, nghiến răng trong khi ngủ hay tệ nhất đó là mất trí nhớ tạm thời. Những người sử dụng thuốc ngủ thường xuyên có thể bị mộng du và thực hiện những hoạt động khác thường như nói chuyện, đi đứng, nói cười trong khi họ đang mất đi ý thức. Điều này đôi khi tiềm ẩn rất nhiều những nguy hiểm, họ đôi khi có thể thực hiện những hành động làm tổn thương đến người xung quanh mà có thể họ không bao giờ hay biết.

Những người sử dụng thuốc ngủ dễ xuất hiện tình trạng mộng du

Những người sử dụng thuốc ngủ dễ xuất hiện tình trạng mộng du 

Sử dụng thuốc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi ở ngày hôm sau

Có thể bạn không biết tuy nhiên có một vấn đề lớn sau khi sử dụng thuốc ngủ đó chính là những ảnh hưởng của thuốc trong ngày hôm sau. Thuốc ngủ được biết là có thể hết tác dụng sau 8 giờ song nếu sử dụng liều cao thì cảm giác buồn ngủ có thể kéo dài lâu hơn ảnh hưởng đến tinh thần của người dùng. Nhiều người vẫn có cảm giác buồn ngủ và cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau khi lái xe đi làm, đó là mối đe dọa không hề nhỏ đến sự an toàn của bản thân và cả những người xung quanh. Các nhà khoa học cũng đã thực hiện nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thường xuyên sử dụng loại thuốc này sẽ khiến chúng ta khó có thể tập trung về tinh thần và khả năng phản ứng cũng vì thế mà chậm hơn.

Dị ứng với các thành phần của thuốc

Trường hợp này thường xảy ra nhiều hơn đối với người cao tuổi khi chúng ta lạm dụng thuốc ngủ trong một thời gian kéo dài. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết bởi vì sức khỏe người cao tuổi yếu hơn so với người trẻ nên ngoài mất ngủ họ còn có thể mắc những bệnh lý khác như bệnh về đường hô hấp, tim mạch,…thuốc ngủ được biết là có thể gây nên những ức chế về đường hô hấp gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy mà tốt nhất trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào chúng ta cũng nên thông báo cho các bác sĩ, dược sĩ những bệnh lý kèm theo và tuyệt đối không được tăng liều lượng của thuốc một cách tùy ý.

Người cao tuổi rất dễ bị dị ứng bởi các thành phần của thuốc

Người cao tuổi rất dễ bị dị ứng bởi các thành phần của thuốc

Phụ thuộc vào thuốc 

Có rất nhiều người sử dụng thuốc ngủ hàng ngày như một thói quen, họ không thể ngủ được nếu không có thuốc ngủ. Điều này được các chuyên gia lý giải rằng thuốc ngủ có một lượng nhỏ chất gây nghiện, chính vì vậy mà người bệnh khi sử dụng trong một thời gian kéo dài có thể dẫn đến những hiện tượng bị phụ thuộc vào thuốc, có cảm giác nhức đầu hoặc đôi khi là mất ngủ nặng hơn nếu dừng thuốc.

Thuốc ngủ gây nên những vấn đề về dạ dày

Thuốc tân dược được cho là kẻ thù số một của dạ dày và thuốc ngủ cũng không nằm ngoài lệ ấy. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chính thức đưa ra kết luận rằng thuốc ngủ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chứng ợ nóng hay hiện tượng trào ngược dạ dày nếu chúng ta sử dụng chúng một cách thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …