Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đầy đủ chất và lượng

Đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đầy đủ chất và lượng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
8 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 373 Lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện xuất sắc mục tiêu đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đảm bảo đủ chỉ tiêu số lượng và trình độ chuyên môn cao.

Đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đầy đủ chất và lượng

Đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đầy đủ chất và lượng

Nhân lực ngành Dược vẫn còn thiếu và “yếu” rất nhiều

Tin tức ngành Dược mới đây cho biết nhân lực ngành Dược Việt Nam còn thiếu về số lượng và yếu về chuyên môn. Theo kết quả khảo sát tại nhiều Bệnh viện, nhà thuốc cho thấy nhân lực Dược sĩ cần tăng lên gấp đôi mới phục vụ đủ nhu cầu người dân dùng thuốc cũng như quá trình sản xuất và phân phối thuốc. Việc thiếu nhân lực ngành Dược được đào tạo bài bản ở các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chăm sóc và an toàn người bệnh.

Không chỉ hạn chế về chất lượng mà số lượng điều dưỡng viên ở nước ta cũng rất thấp. Tỉ lệ Dược sĩ mới chỉ đạt 1,76/ 1 vạn dân (tỉ lệ chuẩn là 2,5/ vạn dân). Trong đào tạo Dược sĩ, chất lượng đầu ra không đồng đều, nhất là ở các trường Cao đẳng không có bệnh viện riêng nên sinh viên ít có cơ hội thực hành dẫn đến tay nghề chuyên môn thấp.

Với vai trò quan trọng như vậy, Nhà nước chủ trường đào tạo nhân lực ngành Dược phải đảm bảo cả chất và lượng. Do đó, công tác tuyên sinh và đào tạo sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là những dược sĩ tương lai cần được quan tâm sát sao.

Tuyển sinh đủ số lượng sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng Dược sĩ Cao đẳng thiếu số lượng, yếu chất lượng là quá nhiều trường mở lớp đào tạo, trong khi điều kiện để thực hành lại rất ít, không đảm bảo. Ngay cả kiến thức cơ bản về Dược học, tư vấn sử dụng thuốc còn không nắm rõ.

Đứng trước tình hình trên, một số ý kiến cho rằng Bộ Y tế phải khẩn trương có kế hoạch đào tạo để nhân lực ngành Dược phải chuẩn hóa trình độ, có năng lực làm việc. Các cơ sở đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược cần có kế hoạch tổ chức, đào tạo từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng như đào tạo thêm hệ Liên thông Cao đẳng Dược.  

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết nhà trường luôn chú trọng đào tạo sinh viên ngành Cao đẳng Dược đảm bảo cả chất lượng lẫn số lượng. Do số lượng sinh viên đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng khá nhiều cộng thêm số lượng lớn hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tăng mạnh nên nhà trường đã phải mở rộng cơ sở đào tạo để đảm bảo số lượng thí sinh theo học. Mỗi lớp học khoảng 30 -35 người vừa đủ, để giảng viên tương tác với sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Đào tạo chất lượng sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Bên cạnh công tác tuyển sinh nhà trường cũng chú trọng công tác đào tạo sinh viên ngành Dược. Nổi bật là hoạt động xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành thực tập, đào tạo y lý kết hợp y thuật, nâng cao năng lực chuyên môn nghề nghiệp đạt chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó nhà trường còn có nhiều kế hoạch thực hiện song hành như:

– Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường giáo dục. Hiện nay nhà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có khoảng hơn 250 giảng viên là những Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y Dược.

– Thường xuyên điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp tuyển dụng Dược sĩ. 

– Đảm bảo có đầy đủ thiết bị, giáo trình thực hành phục vụ việc học tập cho sinh viên.

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược vào những đơn vị tuyển dụng uy tín, môi trường làm việc tốt. Thực tế nhiều lần tin tức Y Dược đưa tin khoảng 98% sinh viên tốt nghiệp đều nhanh chóng có việc làm, đáp ứng đầy đủ yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng đưa ra.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 1,5 năm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 1,5 năm

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược cũng như sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp, đạt đầy đủ yêu cầu của nhà trường về trình độ chuyên môn, nghề nghiệp sẽ được cấp bằng bằng Cao đẳng Dược chính quy và trở thành Dược sĩ Cao đẳng và nhanh chóng tham gia thị trường lao động.

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …