Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi khuyến cáo những điều người già cần phải tránh

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi khuyến cáo những điều người già cần phải tránh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
27 Tháng Ba, 2018 Sức khoẻ làm đẹp 251 Lượt xem

Ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, người già cần phải tránh xa một số điều sau đây nếu không muốn bị bệnh tật tấn công và một số bất lợi cho sức khỏe.

mot-so-dieu-nguoi-cao-tuoi-can-phai-tranh

Chăm sóc người cao tuổi không phải là điều dễ dàng!

Khi về già hầu hết các chức năng của cơ thể sẽ dần bị suy giảm, đây cũng chính là lúc các loại bệnh có cơ hội tấn công người già dễ dàng nhất. Do đó, việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một việc rất cần thiết. Ngoài chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi còn khuyến cáo người già cần phải tránh xa một số điều sau đây nếu không muốn bị bệnh tật tấn công và một số bất lợi có thể gây hại cho sức khỏe.

Sau đây là một số điều người già cần phải tránh xa, người già và người thân chăm sóc cần phải biết:

Ăn quá no

Theo chuyên mục Sức khỏe làm đẹp: Người già thì hệ tiêu hóa cũng trở nên hoạt động yếu hơn, nhu động ruột giảm, khả năng hấp thu thức ăn và đào thải các chất độc hại cũng giảm dần. Do đó, để tránh cho người già bị đầy chướng không nên cho người già ăn quá no.

Xúc động thái quá

Người cao tuổi không nên quá vui, quá buồn hoặc xúc động quá mức trong mọi tình huống. Bởi vì khi người già vui quá sẽ làm tim mệt mỏi và buồn quá dễ dẫn tới chứng trầm cảm.

mot-so-dieu-nguoi-cao-tuoi-can-phai-tranh

Người cao tuổi không nên xúc động quá mức trong mọi tình huống

Uống đồ uống quá lạnh

Người cao tuổi khi uống các loại đồ uống này sẽ khiến cho môi trường vùng họng và thực quản bị thay đổi, đây là thời cơ để vi khuẩn phát triển, gây bệnh viêm họng và gây co thắt thực quản đột ngột.

Ăn những thức ăn quá cứng

Theo các chuyên gia của Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi cho biết: Khi con người từ 60 tuổi quá trình lão hóa sẽ bắt đầu xảy ra. Khi quá trình này xảy ra hệ tiêu hóa sẽ trở nên rất yếu và không còn hoạt động tốt. Nếu người già ăn phải những thực phẩm quá cứng, điều này sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và dễ gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày…

Uống rượu bia quá say

Con người tuổi càng cao thì các chức năng hoạt động, hệ tuần hoàn, khả năng đàn hồi của mạch, sức bền của thành mạch đều sẽ bị suy giảm, kém dần đi và khả năng bài tiết cũng không còn hoạt động tốt nữa. Vì thế, thời gian để phân hủy rượu sẽ bị kéo dài. Nếu người già uống bia rượu quá nhiều hoặc quá say, nguy cơ ngộ độc rượu rất cao.

Lao động, chơi thể thể thao quá sức

Người cao tuổi không nên lao động gắng sức hoặc chơi những môn thể thao nặng, mất nhiều sức lực… để cơ thể tránh bị mệt mỏi, choáng váng đầu óc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

mot-so-dieu-nguoi-cao-tuoi-can-phai-tranh

Người già không nên chơi những môn thể thao nặng hoặc lao động gắng sức…

Tắm nước quá nóng

Tắm nước nóng rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi, tuy nhiên nếu tắm nước quá nóng sẽ khiến cho việc cung cấp máu trong cơ thể bị mất cân đối. Cụ thể, sẽ có một lượng máu tới vùng da và cơ sẽ tăng lên, càng máu cho não lại giảm đi, dẫn đến tình trạng thiếu máu não.

Ngồi đại tiện ở bệ xí xổm

Người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đứng lên, ngồi xuống khi đi đại tiện. Mặc khác, do cơ vòng vùng hậu môn của người cao tuổi không còn đủ trương lực như khi còn trẻ nên việc ngồi đại tiện trên bệ xí xổm rất dễ gây bệnh trĩ.

Đó là một số điều mà người già cần phải tránh, hy vọng với những bà viết này sẽ giúp cho người già tránh được các mối nguy hại, để có cái nhìn toàn diện hơn trong việc chăm sóc sức khỏe trong lối sống sinh hoạt hằng ngày.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …