Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Độ tuổi nào được học Cao đẳng Dược?

Độ tuổi nào được học Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Năm, 2018 Tin Tức Y dược 322 Lượt xem

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược không phân biệt tuổi tác, giới tính, dân tộc và tôn giáo đều có thể đăng kí xét tuyển.

Có quy định độ tuổi học Cao đẳng Dược không?

Độ tuổi nào được học Cao đẳng Dược?

Độ tuổi nào học Cao đẳng Dược?

Đây là băn khoăn của không ít thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược. Đến mùa tuyển sinh văn phòng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhận được câu hỏi của chị Minh Anh 35 tuổi (Hà Nội) có nội dung câu hỏi như sau: Chào Quý thầy cô,năm nay tôi 35 tuổi, tôi là cử nhân Kinh tế sau đó tôi nghỉ việc do bận chăm con. Hiện tôi có nguyện vọng học Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội khác cho bản thân. Vậy quý thầy cô cho tôi biết tôi còn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển không? thời gian học là bao lâu? Mong thầy cô giải đáp sớm, tôi xin chân thành cảm ơn!.

Chị Minh Anh, Lời đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trường.  Với băn khoăn của chị, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội sẽ giải đáp như sau.  Nếu có nguyện vọng  đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018, tất cả thí sinh buộc phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sau:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 phải có được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước phải cung cấp đầy đủ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản sao có công chứng của địa phương.
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch rõ ràng
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập.

Theo như điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã quy định thì tất cả thí sinh có nguyện vọng học ngành này đều không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính và độ tuổi có thể đăng kí tuyển.

Theo đó, trường hợp của chị Minh Anh, nhà trường xin được thông báo chị hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhà trường. Nhưng chị đã có bằng cử nhân kinh tế nên có thể xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể rút ngắn thời gian học tập.

Bởi vì thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm còn thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ 20 tháng mà thôi (do văn bằng 1 của chị nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe). Sau khi tốt nghiệp dù chị học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn đều sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy với tấm bằng này chị có cơ hội việc làm vào các trung tâm, cơ sở y tế hoặc bệnh viện hoặc nếu chị có nhu cầu học lên Đại học tấm bằng này cũng sẽ giúp chị thi liên thông.

Học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược có cao không?

Đây cũng là vấn đề trăn trở của rất nhiều thí sinh có nhu cầu học ngành Dược. Chúng tôi xin trả lời chị như sau: Hiện nay, ngành Dược là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn, xã hội ngày càng phát triển mà nhu cầu chăm sóc sức của người dân ngày một tăng lên. Để giải quyết vấn đề này Thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị nước ta phấn đấu đến năm 2020 phải giải quyết được cơ bản vấn đề này bằng cách tăng cả về số lượng và chất lượng nhân sự ngành Dược. Không những vậy Đản và Nhà nước ta có chính sách mở cửa, hội nhập tạo điều kiện thuận lợi để công ty và tập đoàn Dược phẩm lớn mở rộng thị trường vào Việt Nam vì thế họ cũng cần một nguồn nhân lực rất lớn để sản xuất kinh doanh.

 Vì thế cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược đều rất rộng mở và phong phú.Đặc biệt trong tương lai ngành Dược không bị bão hòa như các ngành nghề khác.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  chị Minh và những thí sinh khác sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất. Trường có lịch sử phát triển khá lâu so với những trường Cao đẳng Dược khác,  trường đã có gần 10 năm xây dựng và trưởng thành trong suốt 10 năm qua nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để trở thành lá cờ đầu trong việc đào tạo cán bộ ngành Dược hệ Cao đẳng. Mỗi năm trường tự hào cung cấp cho ngành Y tế hàng trăm Dược sĩ có chất lượng cao, giàu y đức.

Nếu bạn có nhu cầu nộp hồ sơ xét tuyển hoặc bất cứ băn khoăn về thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2018 và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ : Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn: Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …