Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Lợi ích thực sự thôi thúc bạn học Văn bằng 2 ngành Dược

Lợi ích thực sự thôi thúc bạn học Văn bằng 2 ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23 Tháng Mười Một, 2017 Tin Tức Y dược 408 Lượt xem

Thực sự những lợi ích từ việc chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược có giá trị rất lớn và đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ nhanh chóng đăng kí xét tuyển đến vậy.

Lợi ích thực sự thôi thúc bạn học Văn bằng 2 ngành Dược

Lợi ích thực sự thôi thúc bạn học Văn bằng 2 ngành Dược

Lượng Dược sĩ vừa thiều lại phân bổ không đều

Theo số liệu thống kê được công bố trên Tin tức Y Dược thì tỷ lệ Y Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay mới chỉ đạt 1,76 Y Dược sĩ/10.000 dân. Nhân lực ngành Dược không chỉ thiếu, các dược sĩ lại tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh có thị trường Dược phát triển. Hiện Đông Nam Bộ đang là vùng có tỷ lệ y dược sĩ cao nhất cả nước, chiếm trên 32%, đứng thứ hai là vùng đồng bằng sông Hồng với gần 32%. Chỉ riêng hai vùng này đã chiếm tới 2/3 số lượng dược sĩ trong cả nước. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên tỷ lệ này chỉ chiếm từ 1,4% đến 2,6%. Qua đó có thể thấy Nhân lực ngành Dược tại Việt Nam hiện nay và tương lai 5-10 năm nữa rất thiếu và phân bố không đồng đều. Theo ước tính của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur nếu vào năm 2020, dân số nước ta là khoảng 100 triệu người, tỷ lệ Dược sĩ dự kiến cần đạt là 3 dược sĩ/10.000 dân (bằng một nửa Philippines năm 2002) thì số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược cả những người học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần tuyển trong giai đoạn 2015 – 2020 sẽ khoảng 22.000 người.

Những lợi ích từ việc học văn bằng 2 ngành dược bạn nên biết

Chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược không chỉ giúp cho chính bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà bạn còn góp phần làm cân bằng lượng Dược sĩ, thúc đẩy nền y tế nước nhà phát triển. Chỉ sau thời gian từ 18 – 20 tháng đào tạo là bạn có thêm văn bằng 2 ngành Dược để có thể có thêm cơ hội xin việc cho mình, thế thì tại sao lại không học văn bằng 2 ngành dược. Vậy thì học văn bằng 2 ngành Dược còn có những lợi ích gì mà hiện nay có nhiều người theo đuổi đến vậy?

Được tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới về ngành Y và ngành Dược

Ngành dược hoàn toàn mới lạ so với những ngành nghề mà bạn đã được học trước đó như kinh tế, tài chính, văn hoá, mỹ thuật… Bạn sẽ được tiếp xúc với dược phẩm, bông băng, giải phẫu, điều dưỡng… những thứ thuộc về y lý, dược lý, được thực hành tại các bệnh viện… Ngành dược không chỉ dạy bạn vè kiến thức chuyên ngành để bạn có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mà còn dạy bạn về 12 điều y đức trách nhiệm với nghề nghiệp. Có chúng rồi, bạn sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng, kính nể.

Cơ hội việc làm mới cho người học Văn bằng 2 ngành Dược

Cơ hội việc làm mới cho người học Văn bằng 2 ngành Dược

Cơ hội việc làm mới cho người học Văn bằng 2 ngành Dược

Học văn bằng 2 ngành Dược giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng, bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. Ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội. Thế nên, người ta mới có câu “Nhất y, nhì dược” để nói về mức độ nóng bỏng của nghề. Ngành y hay ngành dược luôn là mơ ước của rất nhiều bạn. Chính vì thế, hãy tìm cho mình cơ hội việc làm mới từ việc chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Có thêm nhiều nguồn thu nhập cho cuộc sống

Nếu như bạn có việc làm ổn định thì đương nhiên mức thu nhập của bạn sẽ ngày một nâng lên. Ngành Dược có một đặc thù, đặc biệt là dù tốt nghiệp Trung cấp Dược bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc: chẳng hạn, bạn có thể làm nghiên cứu tại công ty dược phẩm, vừa mở một hiệu thuốc tư nhân nhỏ và thuê người đứng bán, vừa làm trình dược viên cho một công ty dược phẩm… Một lúc đôi ba việc đương nhiên thu nhập của bạn ngoài lương chính sẽ có thêm thu nhập từ các công việc phụ nữa.

Chương trình đào tạo tại Trường Pasteur chú trọng tính thực hành, thực tập, do đó thời lượng thực hành tăng đến 70% tổng số tiết học, vì thế học viên nhanh chóng làm quen với công việc thực tế ngay khi còn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường. Hơn nữa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng, đây là điều kiện tốt để sinh viên thực hành kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Dược có thể đáp ứng được ngay những yêu cầu của doanh nghiệp mà không cần đào tạo lại.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật

Xem thêm thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại website: http://caodangyduoc.com.vn/.  Số điện thoại tư vấn: 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …