Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Thêm một bệnh nhân nữa tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình

Thêm một bệnh nhân nữa tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
4 Tháng Sáu, 2017 Chưa được phân loại 394 Lượt xem

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên, 46 tuổi trú tại tỉnh Hòa bình đã tử vong, tăng số người bệnh tử vong trong vụ tai biến lên con số 8 người.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đã tử vong lúc 2h40 ngày 4.6

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đã tử vong lúc 2h40 ngày 4.6

Theo tin tức y tế mới nhất, đây là bệnh nhân thứ 8 tử vong trong sự cố y tế vô tiền khoáng hậu xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29-5-2017.

Bệnh nhân thứ 8 chạy thận nhân tạo ở bệnh viện Hòa Bình đã tử vong

Sau khi 10 bệnh nhân được đưa về bệnh viện cấp cứu ở Hà Nội, riêng bệnh nhân Nguyên lúc đó vẫn đang trong thời điểm nguy kịch, không chuyển lên được tuyến trên nên đang được các y, bác sỹ điều trị tại bệnh viện ở Hòa Bình.

Bệnh nhaân Nguyễn Thị Bích Nguyên đã tử vong lúc 2h40 ngày 4.6 Mặc dù được các y, bác sỹ thường xuyên khám bệnh, đánh giá tình trạng của bệnh nhân và đưa ra các phương án xử lý phù hợp nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân Nguyên vẫn rất nguy kịch, 6 tạng chính của cơ thể đều bị suy nặng gồm tuần hoàn, hô hấp, gan, thận, đông máu và thần kinh trung ương.

Khoảng 2h sáng 4-6, bệnh nhân xuất hiện ngừng tuần hoàn, sau cấp cứu khoảng 30 phút vẫn không có kết quả, chẩn đoán của y, bác sỹ, bệnh nhân đã tử vong vào hồi 2h40.

Đây là bệnh nhân thứ 8 tử vong trong vụ tai biến ở Hòa Bình

Đây là bệnh nhân thứ 8  tử vong trong vụ tai biến ở Hòa Bình

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với lực lượng Khoa học hình sự có mặt tại bệnh viện.

Được tin báo của Công an tỉnh Hòa Bình, rạng sáng 4-6, Đoàn công tác Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã di chuyển từ Hà Nội lên Hòa Bình, với các pháp y có nhiều kinh nghiệm, phối hợp với lực lượng pháp y Công an tỉnh Hòa Bình để tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, phục vụ điều tra vụ án.

Công an tỉnh Hòa Bình đã họp khẩn để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Lực lượng Công an đã kịp thời có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực làm công tác ổn định tình hình an ninh, trật tự; động viên người nhà nạn nhân tạo điều kiện cho công tác điều tra vụ án.

Đến nay, tình hình ANTT ở bệnh viện được giữ ổn định. Các lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đang tiến hành đảm bảo ANTT để công tác khám nghiệm được diễn ra thuận lợi.

Từ khi sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra, đến nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an và Bộ Y tế vẫn đang khẩn trương phối hợp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý những tập thể, cá nhân sai phạm.

Điều này khiến cho tập thể cán bộ đang công tác và làm việc trong ngành y tế nói chung và những cán bộ và giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vô cùng đau xót và bàng hoàng.

Nguồn: theo báo infonet – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …