Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đổ mồ hôi vào ban đêm, dấu hiệu ung thư bạn không thể ngờ tới

Đổ mồ hôi vào ban đêm, dấu hiệu ung thư bạn không thể ngờ tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
20 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 436 Lượt xem

Đổ mồ hôi vào ban đêm tưởng như đơn giản, nhưng đây chính là một dấu hiệu sớm cảnh báo số bệnh ung thư như ung thư hạch bạch huyết, ung thư máu.

Bệnh nhân chờ khám ung thư tại Bệnh viện K 3

Bệnh nhân chờ khám ung thư tại Bệnh viện K 3

Nhầm với tiền mãn kinh

Theo tin tức y tế mới nhất, điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 đã được 4 tháng, chị Nguyễn Thị Mai quê Thọ Xuân, Thanh Hoá vẫn chưa hết bàng hoàng khi căn bệnh ung thư lại rơi vào chính bản thân mình.

Chị Mai kể, trước khi phát hiện ra bệnh, chị khoẻ mạnh, đi làm bình thường, không sốt, không có hạch. Chị chỉ nhận ra dấu hiệu duy nhất đó là ban đêm ngủ chị thường bốc hoả, đổ mồ hôi.

Chị Mai nghĩ có thể đó là triệu chứng của tiền mãn kinh. Chị đi khám bác sĩ ở huyện, bác sĩ cũng nghi ngờ tiền mãn kinh sớm vì chị mới 39 tuổi. Chị Mai mua thuốc về uống nhưng tình trạng đổ mồ hôi về đêm vẫn không dứt.

Có những hôm chị ngủ thấy đầu tóc, quần áo ướt đẫm vì mồ hôi trộm rất khó chịu. Gần 2 tháng trời sống chung với đổ mồ hôi trộm ban đêm, đến khi có thêm triệu chứng sốt lâu ngày không đỡ kèm theo có hạch ở thượng đòn, chị Mai đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra sức khoẻ. Kết quả bác sĩ nghi ngờ ung thư hạch bạch huyết và theo dõi.

Đổ mồ hôi vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh ung thư

Đổ mồ hôi vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh ung thư

Sau khi khám ở Bạch Mai, chị Mai được bác sĩ chuyển xuống Bệnh viện K để điều trị hoá chất. Chị Mai kể, 4 tháng trời chống chọi với ung thư hạch, chị mới biết rằng những người chẳng may bị ung thư khổ sở như thế nào. Khổ, theo chị đó là những tác dụng phụ khi truyền hoá chất. Chị Mai tâm sự, nếu khi đổ mồ hôi nhiều chị đi kiểm tra sớm ngay từ đầu thì có khả năng thời gian bệnh phát hiện sớm hơn

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn Tài trú tại Thanh Trì, Hà Nội cũng tương tự. Anh Tài bị đổ mồ hôi về đêm quá nhiều, vài tuần sau kèm theo dấu hiệu sốt cao. Khi vào viện bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư máu thể lymphoma- một loại ung thư bạch cầu ác tính.

Gần 1 tháng điều trị trong bệnh viện, bệnh tình của anh Tài vẫn chẳng đỡ chút nào. Người nhà anh kể, anh thường kêu hay đổ mồ hôi nhất là vào ban đêm từ lâu nhưng coi thường dấu hiệu này không đi kiểm tra. Đến khi đi bệnh phát triển nặng kèm theo sốt mới đến bệnh viện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Vợ anh Tài tâm sự, dù thời tiết mùa thu mát mẻ nhưng chị vẫn thấy chồng đổ mồ hôi ban đêm, chị khuyên chồng đi khám bệnh nhưng anh cứ nấn ná không đi đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, cộng thêm bệnh ung thư này có tiên lượng khó khiến tình trạng sức khoẻ của anh suy giảm nghiêm trọng. Sự sống chỉ kéo dài thêm được tháng nào hay tháng đó.

Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi vào ban đêm thì hãy nhanh chóng đi khám

Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi vào ban đêm thì hãy nhanh chóng đi khám

Quá hai tuần cần đi khám ngay

Bác sĩ Đặng Thế Căn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K trung ương cho biết đổ mồ hôi vào ban đêm ở người lớn có thể là dấu hiệu của một số bệnh ung thư.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Với bệnh ung thư hạch, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, ngứa, ra mồ hôi trộm và sụt cân vào thời điểm trước khi hạch sưng to hoặc cùng lúc hạch sưng to. Nếu như không rõ nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng trên, có thể tiến hành xét nghiệm máu thông thường để kiểm tra ung thư hạch”.

Trong trường hợp này, các cơn nóng rất mạnh, đến nỗi bạn phải thay quần áo khác. Tuy nhiên, ung thư thường kèm theo nhiều triệu chứng khác như sốt cao, người mệt mỏi, đau tức ngực, da nhợt nhạt do thiếu máu… nhưng cũng có một số trường hợp chỉ điểm là những cơn đổ mồ hôi trộm quá mức.

Bác sĩ Căn khuyến cáo triệu chứng  đổ mồ hôi cũng có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân khác mà không phải ung thư, ví dụ như bị cúm hoặc nhiễm virus khác, tuy nhiên trong trường hợp này, những dấu hiệu trên sẽ nhanh chóng chấm dứt. Ngược lại, nếu các triệu chứng không giảm thì rất có thể là dấu hiệu của ung thư bạch huyết.

Chính vì thế, nếu người bệnh đổ mồ hôi lâu trên 2 tuần không khỏi đi kèm với các triệu chứng như giảm cân, mệt mỏi, hạch sưng, bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

Nguồn: theo báo infonet – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …