Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> NHỮNG CÔNG DỤNG TIỀM NĂNG CỦA ỚT XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

NHỮNG CÔNG DỤNG TIỀM NĂNG CỦA ỚT XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29 Tháng Bảy, 2022 Sức khoẻ làm đẹp 71 Lượt xem

Ớt xanh là một loại rau chủ yếu được sử dụng trong mỗi gia đình với nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Những công dụng tiềm năng của ớt xanh trong việc cải thiện các tình trạng sức khỏe khác nhau được đưa ra dưới đây.

Ớt xanh rất tốt cho sức khỏe

Để tìm hiểu thêm về loại trái cây cay và nóng này, hãy tiếp tục đọc nhé!

1.Các hợp chất hoạt tính sinh học có trong ớt xanh có nhiều đặc tính quý giá.

Ớt xanh có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được trồng rộng rãi ở Châu Phi, Châu Á và khu vực Địa Trung Hải. Nó được xem như là một loại rau phổ biến được sử dụng trong nhà bếp của người Ấn Độ vì vị cay của chúng. Đồng thời, nó cũng là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Ớt xanh có tên khoa học là Capsicum frutescens. Vị cay của ớt xanh đến từ một chất hóa học gọi là capsaicin. Ngoài việc cung cấp vị cay và nóng, capsaicin còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe làm đẹp khác đối với tim, dạ dày và giảm đau.  Nó có thể có đặc tính kháng khuẩn,hoạt động chống nấm, chống oxy hóa, chống viêm. Ngoài ra nó có thể giúp chữa bệnh loét dạ dày, giúp chăm sóc gan, giúp giảm đau và hoạt động như một loại thuốc tẩy giun sán (giết chết giun).

2.Những công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với sức khỏe tổng thể:

  1. Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với các bệnh mãn tính:

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Các gốc tự do được biết là cản trở con đường trao đổi chất của cơ thể và gây ra sự thay đổi cấu trúc di truyền. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng đe dọa sức khỏe như ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Lợi ích chống oxy hóa tiềm năng của ớt xanh có thể là do các hóa chất như flavonoid, phenol và proanthocyanidins.

  1. Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với bệnh tiểu đường:

Ớt xanh có chứa một chất hóa học gọi là capsaicin. Capsaicin là một thành phần hoạt tính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo những khảo sát được  thử nghiệm trên người, ăn ớt xanh có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Capsaicin cũng có thể thúc đẩy bài tiết insulin, do đó kiểm soát lượng đường trong máu, như được chỉ ra bởi nghiên cứu.

Tuy nhiên, bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo lời khuyên của bác sĩ, tuân thủ chế độ ăn và điều trị triệt để các biến chứng khác do nó gây ra. Trước hết, bạn nên liên hệ với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo mộc hoặc rau quả nào nếu như bị bệnh tiểu đường.

Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với  bệnh tiểu đường

  1. Công dụng tiềm năng của Ớt xanh đối với các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật:

 Giảng viên Trường Cao đẳng Dược cho biết các hợp chất sinh học có trong ớt xanh có thể cho thấy hoạt động kháng khuẩn tốt chống lại một số vi khuẩn gây bệnh như Staphylococcal aureus, Salmonella typhimurium, E. Coli, Vibrio cholerae, Pseudomonas aeruginosa và Shigella dysentriae. Dùng ớt xanh trong thực phẩm và món ăn có thể có lợi như một chất kháng khuẩn tự nhiên. Nhiễm trùng, nếu không được điều trị đúng cách, có thể lây lan và trở nên nghiêm trọng.

  1. Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với bệnh béo phì:

Ớt xanh có thể giúp giảm sự tích tụ chất béo trong cơ thể theo thử nghiệm trên động vật và con người. Chúng có thể cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo. Thường xuyên ăn ớt xanh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo tích tụ. Bạn đừng quên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có được sự hướng dẫn tốt nhất  trước khi sử dụng ớt xanh với mục đích kiểm soát cân nặng và giảm béo nhé.

  1. Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với bệnh loét dạ dày:

Theo một nghiên cứu trên động vật, chiết xuất ớt xanh có thể giúp kiểm soát loét dạ dày. Có sự cải thiện rõ rệt về mức độ nghiêm trọng của vết loét, giảm tiết axit dạ dày và cải thiện sự thay đổi mô. Những lợi ích này có thể hỗ trợ trong việc giải quyết các vết loét trong dạ dày. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi tiêu thụ quá nhiều ớt xanh nếu bạn bị loét dạ dày vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Công dụng tiềm năng của ớt xanh đối với  bệnh loét dạ dày

  1. Các công dụng tiềm năng khác của ớt xanh:

Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết:

  • Theo một nghiên cứu trên động vật, chiết xuất ớt xanh có thể cho thấy các đặc tính giảm đau chống lại cơn đau do các kích thích bên ngoài.
  • Chiết xuất ớt xanh cũng có thể cho thấy hoạt động tẩy giun sán chống lại giun ký sinh.
  • Chiết xuất ớt xanh có thể ngăn chặn sự kết tụ của các tiểu cầu trong máu và tránh nguy cơ mắc bệnh tim. Chiết xuất cũng có thể giúp phá vỡ các cục máu đông, điều này được thể hiện qua nhiều nghiên cứu gần đây.

Có nhiều nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra những đặc tính tốt của ớt xanh đối với sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ớt xanh hoặc bất kỳ loại thảo dược nào khác cho bất kỳ tình trạng bệnh nào khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhé.

Hi vọng những thông tin trên của Thuốc việt hữu ích với bạn đọc!

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …