Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NGÔ NGỌT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NGÔ NGỌT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29 Tháng Bảy, 2022 Sức khoẻ làm đẹp 67 Lượt xem

Nồi ngô ngọt luộc bốc khói hay ngô ngọt nướng trên than củi nghi ngút thơm lừng dường như là món ăn vặt hoàn hảo mà chúng ta thường bắt gặp trên phố.  Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, thì đây là bài viết thú vị sẽ khiến bạn rất vui .

Ngô ngọt có công dụng rất tốt cho sức khỏe

Dưới đây là chi tiết về các công dụng của ngô ngọt. Hãy cùng đọc nhé!

1.Thuộc tính của ngô ngọt:

Ngô ngọt được ưa chuộng trên toàn thế giới vì hương vị độc đáo, ngọt ngào và mùi thơm dễ chịu. Nó là dạng ngô lai và còn được gọi là ngô đường. Về mặt khoa học, nó được gọi là Zeamays (L.) var. saccharata.

Ngô ngọt chứa rất nhiều thành phần hoạt tính sinh học do đó rất tốt cho sức khỏe làm đẹp, nó có thể có các đặc tính sau:

  • Nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa (có thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể).
  • Nó có thể giúp duy trì lượng đường trong máu.
  • Nó có thể giúp điều chỉnh chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein trong cơ thể.
  • Nó có thể giúp sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.
  • Nó có thể giúp tăng lượng cholesterol tốt trong máu.

2.Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với sức khỏe tổng thể:

Ngô ngọt có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách do chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết những công dụng tiềm năng của ngô ngọt được giải thích chi tiết dưới đây.

  1. Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với bệnh tiểu đường:

Ngô có tinh bột kháng , có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng tinh bột kháng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu sau khi ăn thức ăn và mức insulin. Điều này có thể là do ngô ngọt được hấp thụ chậm, do đó kiểm soát lượng được đường trong máu người bệnh tiểu đường.

  1. Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với tiêu hóa:

Tinh bột kháng có trong ngô, là một dạng chất xơ không dễ bị hòa tan (hoặc tiêu hóa). Vì vậy, ăn ngô có thể có lợi vì nó giúp hấp thụ khoáng chất, có thể hoạt động như một loại tiền sinh học (có thể làm tăng vi khuẩn tốt giúp tiêu hóa), tránh  bị bón và phân dễ đi ngoài. Nó cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Do đó, ăn ngô ngọt có thể có lợi cho các vấn đề liên quan đến dạ dày và đường ruột.

  1. Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với bệnh béo phì:

Một nghiên cứu lớn được thực hiện trên các y tá ở Mỹ cho thấy việc áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ có chứa nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn, đặc biệt là ngô, có thể giúp duy trì cân nặng tối ưu. Hơn nữa, người ta quan sát thấy rằng sự tích tụ chất béo giảm khi thay thế carbohydrate trong chế độ ăn bằng tinh bột kháng (có trong ngô). Điều này có thể cho thấy lợi ích của nó trong việc giảm cân.

Tiềm năng của ngô ngọt đối với bệnh béo phì

  1. Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với làn da:

Tinh bột ngô được thoa lên da để làm dịu phát ban và kích ứng da. Nó cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau được tìm thấy trên thị trường. Nó có thể được sử dụng để thay thế các mỹ phẩm có chứa chất độc hại có khả năng gây ung thư. Bạn cũng có thể sử dụng ngô ngọt cho da bằng cách xay nhuyễn, trộn với sữa hoặc mật ong và thoa lên vùng da bị kích ứng.

Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều chất chống oxy hóa (nó có thể trung hòa các gốc tự do), ngô ngọt có thể giúp ngăn ngừa lão hóa và duy trì vẻ tươi trẻ của làn da. Vì vậy, ngô ngọt có thể hoạt động như một chất chống lão hóa, một cách khác mà ngô ngọt có thể có lợi cho da. Do đó, ngô ngọt có thể được chứng minh là có lợi cho những người muốn duy trì làn da trẻ trung.

  1. Công dụng tiềm năng của ngô ngọt đối với bệnh thiếu máu:

Ngô ngọt là một nguồn cung cấp sắt tự nhiên tốt có thể giúp hình thành các tế bào máu. Do đó, nó có thể giúp kiểm soát bệnh thiếu máu. Nó cũng chứa axit folic và niacin, những chất quan trọng để hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, axit folic và vitamin B12 có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thiếu máu do thiếu vitamin. Nhìn chung, ngô ngọt có thể có lợi trong việc kiểm soát chứng mất máu.

  1. Các lợi ích khác của ngô ngọt:

Theo cho biết Giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur ngô ngọt cũng có nhũng lợi ích khác cho sức khỏe như:

  • Ngô ngọt có thể có giá trị trong việc chữa các bệnh do tổn thương tế bào thần kinh (bệnh thoái hóa thần kinh), chẳng hạn như bệnh Alzheimer.
  • Nó chứa beta carotenoid, chuyển hóa thành vitamin A và tốt cho thị lực. Nó cũng có thể ngăn ngừa các bệnh thoái hóa của mắt (thoái hóa điểm vàng).
  • Nó có thể có khả năng đối phó với những biến chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu rộng để chứng minh điều đó.

Mặc dù đã có những nghiên cứu cho thấy nhiều lợi ích của ngô ngọt nhưng những điều này vẫn cần có những nghiên cứu sâu hơn để xác định mức độ chính xác về những tác dụng có lợi của ngô ngọt đối với sức khỏe chúng ta.

Hi vọng những thông tin trên của Thuốc việt hữu ích với bạn đọc!

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …