Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sốc: Hơn 50% nam giới trên 40 tuổi bị rối loạn cương dương

Sốc: Hơn 50% nam giới trên 40 tuổi bị rối loạn cương dương

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 437 Lượt xem

Một cuộc khảo sát mới đây nhất đã chỉ ra có trên 50% nam giới trên 50 tuổi bị rối loạn cương dương và đến năm 2025 sẽ có khoảng 320 triệu người bị mắc chứng bệnh này.

TS Nguyễn Quang chia sẻ thông tin về rối loạn cương tại hội thảo.

TS Nguyễn Quang chia sẻ thông tin về rối loạn cương tại hội thảo

Theo tin tức y dược mới nhất, trong Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị Rối loạn cương dương” do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức ngày 21/5.

Rối loạn cương đang là vấn đề được quan tâm bởi số lượng nam giới mắc bệnh này ngày càng tăng, xu hướng mắc bệnh rối loạn cương đang ngày càng trẻ hóa, trong bối cảnh chất lượng cuộc sống của người dân đã tăng lên, yêu cầu về hưởng thụ cuộc sống tăng cao.

Bởi vậy rối loạn cương hiện còn trở thành vấn đề đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà của toàn thế giới. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc của nhiều gia đình.

Theo TS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, đối tượng cụ thể hay mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, những người lao động trí óc (nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh), những người thường xuyên làm việc đêm khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lí của các quý ông

Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lí của các quý ông

Nguyên nhân rối loạn cương có rất nhiều. Có thể do các bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Vấn đề tâm lý, tuổi tác, chế độ ăn uống cũng như lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, … là những yếu tố làm trầm trọng lên bệnh lý này.

“Việc phát hiện và điều trị sớm những triệu chứng rối loạn cương dương cũng như các bệnh lý nguy cơ khác giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân nam giới, tăng cường chất lượng cuộc sống, thoát được nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình…” – TS Nguyễn Quang chia sẻ.

Theo Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để liệu trình đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần có chế độ “rèn luyện cơ thể” giúp cho “cậu lớn” có sức khỏe chung tốt rồi từ đó mới vực dậy được “cậu nhỏ”.

Theo các chuyên gia đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ, đa dạng các thành phần dinh dưỡng, tập thể dục thể thao vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái thư thái, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và chất gây nghiện, thường xuyên kiểm tra huyết áp, đường huyết và mỡ máu…”.

Nguồn: theo báo infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …