Nỗi ác mộng mang tên mỡ bụng mà không chị em nào muốn nó trở thành sự thật. Và cà rốt là một trong những thực phẩm giúp đào thải chất béo một cách hiệu quả.
- Công dụng bất ngờ của nước cơm đối với làn da của bạn
- Những loại quả vừa tốt cho sức khỏe vừa rất quen thuộc với người Việt
- Dành 30 phút đi bộ mỗi ngày với 5 lợi ích sức khỏe không ai ngờ tới
Mỡ bụng
Cà rốt
Theo các dược sĩ Trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết trong cà rốt có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Vitamin A có rất nhiều trong cà rốt giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, hồng hào và tăng cường miễn dịch cũng như tăng thị lực hiệu quả. Chất xơ trong cà rốt kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, giúp cơ thể đào thải chất béo hiệu quả.
Sử dụng cà rốt giúp chị em đánh tan mỡ bụng hiệu quả
Nước ép cà rốt
Cách làm:
– Dùng 2 củ cà rốt
– Cà rốt rửa sạch, cắt miếng theo hình tròn, sau đó bạn cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho thêm một chút nước.
– Trước khi ăn bạn hãy uống một cốc sinh tố cà rốt để hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể và kiểm soát chất béo tốt.
Nước ép cà rốt với lê
Cách làm:
– 2 củ cà rốt, 1 quả lê, 2 muỗng nhỏ mật ong.
– Đem cà rốt và lê gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho mật ong vào hỗn hợp trên. Uống nước ép cà rốt với lê hàng ngày không những giúp vòng eo thon gọn hơn mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.
– Thật đơn giản và dễ dàng để bổ sung các loại nước ép từ cà rốt vào thực đơn giảm cân và biến ước mơ sở hữu vòng eo thon gọn, quyến rũ thành hiện thực.
Sử dụng cà rốt giúp chị em đánh tan mỡ bụng hiệu quả
Cà rốt luộc
Cách làm:
– Chuẩn bị một vài củ cà rốt còn tươi.
– Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ giấy bên ngoài, mang đi rửa sạch. Sau đó, thái miếng vừa ăn, ướp một chút gia vị như muối và bột ngọt.
– Sau khi đun khoảng hai bát nước con sôi thì thả cà rốt vào, thấy nó chín khoảng 2/3 thì tắt bếp đi, vớt ra đĩa. Chuyên gia tại trường Cao đẳng y dược Pasteur TPHCM khuyên bạn nên ăn cà rốt luộc trước các bữa ăn để phát huy tác dụng giảm béo bụng nhan chóng và hiệu quả.
Súp cà rốt
Cách làm:
– 3 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 1 củ hành tây và khoảng 30g bơ cũng với các gia vị như bột mỳ, bột quế, nước dùng gà, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
– Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn còn hành tây bỏ vỏ ngoài, cắt miếng rồi đem ngâm nước muối.
– Đem các nguyên liệu này xào cùng với bơ trong khoảng 5 phút đến khi có mùi thơm thì tiếp tục cho các loại gia vị và bột mỳ vào, đảo đều lên.
– Sau đó cho nước dùng gà vào nồi nấu sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi các thứ rau củ trên mềm nhuyễn ra thì tắt bếp.
– Để một lúc cho súp nguội rồi cho thêm lá quế vào, sau đó cho vào máy say sinh tố say nhuyễn ra. Cuối cùng đổ súp vào nồi và đun sôi lại là được.
Nguồn: thuocviet.edu.vn