Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

Vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
17 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 465 Lượt xem

Bên cạnh quy chế xét tuyển, chỉ tiêu, chương trình học thì vấn đề chọn ngành, chọn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng được thí sinh quan tâm tìm hiểu.

Vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

Vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

Một cuộc khảo sát học sinh THPT lớp 12 có nhu cầu học Y Dược bằng phương pháp phỏng vấn ngẫu nhiên tại một số trường trong nội thành về đề tài “Những vấn đề được thí sinh quan tâm nhất trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018”. Ở mỗi trường tổ chức, ngoài số học sinh của trường còn có sự tham gia của học sinh các trường lân cận. Bởi vậy đối tượng học sinh được khảo sát có thể nói là đại diện đầy đủ cho khu vực nội thành Hà Nội. Dưới đây là một số kết quả:

Ngôi trường Cao đẳng Y Dược được thí sinh quan tâm nhất

Cao nhất là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 25% số phiếu đề cập đến. Kế tiếp là Cao đẳng Y Dược Hà Nội: 10%. Các trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Cao đẳng Y tế Hà đông, Cao đẳng Asean…có từ 5% đến dưới 10% thí sinh quan tâm cho mỗi trường. Các trường Cao đẳng đào tạo Y, Dược không được nêu tên: Mức độ quan tâm của thí sinh từ 0% đến dưới 4%.

Nhận xét: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thí sinh quan tâm nhiều nhất. Điều này phản ánh đúng trên tin tức Y Dược về tình hình đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2017, 2018 vào trường này cũng đang nằm trong top đầu hiện nay ở bậc đào tạo Cao đẳng.

Ngành học được học sinh tìm hiểu nhiều nhất

Công việc, nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành Yngành Dược khá đa dạng và phong phú với nhiều cơ hội phát triển cao. Tuy nhiên, hiện nay theo nhu cầu thực tế của xã hội thì có 5 ngành được học sinh quan tâm nhiều nhất: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu và Hộ sinh. Đặc biệt, lại một lần nữa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đứng đầu trong tâm trí học sinh. Có đến 42% học sinh nhắc đến tên trương đầu tiên khi được hỏi: “ngôi trường nào đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất” và 38% nêu tên trường đầu tiên khi được hỏi “Ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất”. Đặc biệt hơn khi cả 5 ngành hot đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều đang đào tạo.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-100%-lam-duoc-viecTuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhận xét: Thí sinh tìm hiểu nhiều các ngành Dược, Điều dưỡng cho thấy sự lựa chọn của thí sinh phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội hiện nay, phù hợp với chủ trương của nhà nước khi định hướng phát triển ngành Dược trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Có bao nhiêu thí sinh quan tâm đến bậc Cao đẳng Y Dược?

Khi các trường Cao đẳng Y Dược còn trực thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục thì số lượng quan tâm đến bậc Cao đẳng rất ít. Tuy nhiên từ năm 2017 trở đi, các trường Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Cao đẳng, nghề trực thuộc Bộ LĐ TB&XH thì mức độ quan tâm cũng tăng dần lên. Nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu được diễn ra nhằm đánh giá sự quan tâm của học sinh về bậc Cao đẳng Y Dược, có đến gần 30% thí sinh quan tâm đến Cao đẳng Y Dược cao hơn rất nhiều so với gần 5 năm trước khi con số này chỉ đạt chưa dến 10%

Nhận xét: Thí sinh đang dần thay đổi nhận thức và biết cách nhìn nhận, đánh giá tốt hơn về nhu cầu thực tế của xã hội. Mặt khác, chương trình đào tạo của các trường Cao dẳng Y Dược Hà Nội được xây dựng 30% học lý thuyết, 70% cũng là điểmt mới thu hút thí sinh.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018 có gì khó khăn?

Với quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược mới tạo nhiều điều kiện cho thí sinh dễ dàng tham gia học tập. Với quy chế mới theo quy định của Bộ LĐ TB&Xh không có gì trở ngại, tuy nhiên cái gì mới cũng cần có thời gian thích nghi và làm quen bởi vậy nếu có quá nhiều hình thức xét tuyển (Thi tuyển, xét tuyển học bạ hoặc kết hợp cả 2)  sẽ gây nhầm lẫn cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 3 chuyên ngành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 3 chuyên ngành

Chỉ dùng một hình thức xét tuyển học bạ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội tham gia học tập và không cần phải thi tuyển.

Ngoài những vấn đề trên, có 20% thí sinh phát biểu chưa rõ các trường Cao đẳng Y Dược có giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh năm nay, 15% chưa rõ về hồ sơ nhập học theo quy chế mới,

Nhiều câu hỏi của thí sinh được liệt kê dưới đây chứng tỏ các em còn nắm rất ít về thông tin tuyển sinh: Hình thức thi tuyển có tuyển khối B không? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dào tạo những ngành nào? Trường nào có mức học phí thấp nhất…

Nhận xét: Các vấn đề trên cho thấy các trường Cao đẳng Y Dược và Bộ lĐ TB&XH cần phải tổ chức truyền thông nhiều hơn nữa. Bộ LĐ TB&XH cũng cần nghiên cứu để các quy định về đăng ký dự thi càng đơn giản càng tốt. Như hình thức đăng kí Online xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …